Xem xét cơ chế tài chính, ngân sách đặc thù cho Hà Nội

  • 19/12/2016 11:53
  • 0 bình luận
  • Ngọc Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về việc ban hành Nghị định của Chính phủ quy định về một số cơ chế tài chính, ngân sách đặc thù cho thành phố Hà Nội. Đây là một trong những nội dung sẽ được thảo luận tại phiên họp thứ 5 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, khai mạc sáng 19-12. 

Xem xét cơ chế tài chính, ngân sách đặc thù cho Hà Nội ảnh 1

Hà Nội cần cơ chế, chính sách tài chính đặc thù để phát triển bền vững

Sáng 19-12, phiên họp thứ 5 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 đã khai mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, phiên họp lần này thay đổi một số nội dung so với dự kiến ban đầu. Cụ thể, có 3 nội dung rút ra khỏi chương trình, gồm: việc xem xét một số vấn đề lớn của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự; dự án Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; dự thảo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức đã nghỉ hưu.

“Đây là những nội dung quan trọng cần có thêm thời gian để nghiên cứu thấu đáo nên chưa kịp chuẩn bị để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong tháng 12 như dự kiến”, bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét thông qua Pháp lệnh án phí, lệ phí Tòa án. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Quy chế quy định về trình tự, thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội; đánh giá kết quả kỳ họp thứ 2 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV và thảo luận một số nội dung khác.

Tin cùng chuyên mục