Xem lính dù Mỹ đổ bộ xuống Alaska, lạnh - 40 độ C

  • 28/02/2017 21:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Mới đây, lính dù Mỹ đã tham gia một bài tập trận ở khu vực Alaska, nơi có nhiệt độ xuống tới - 40 độ C. 

Deadhorse, Alaska là một trong những nơi cô lập nhất của lãnh thổ Mỹ. Cách vịnh Prudhoe và Bắc Băng Dương khoảng 12km, khu vực này chỉ có khoảng 50 người đang sinh sống. Tuy nhiên, con số này bỗng tăng lên gần gấp 3 vào hôm 22-2 với sự xuất hiện của 128 lính dù Mỹ đến đây thực hiện bài tập trận trong điều kiện khí hậu lạnh khắc nghiệt.

Bài tập trận có tên Spartan Pegasus 2017 đã huy động lính dù từ nhiều đơn vị đóng tại Alaska. Trong hoạt động này, lính dù Mỹ đổ bộ từ máy bay vận tải C-17 Globemaster III xuống môi trường băng tuyết có nhiệt độ xuống tới – 40 độ C và phải làm nhiệm vụ tìm kiếm và sửa chữa một vệ tinh bị bắn hạ.

Xem lính dù Mỹ đổ bộ xuống Alaska, lạnh - 40 độ C ảnh 1

Lính Mỹ tập trận trong môi trường - 40 độ C

Do hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nên bài tập trận này sẽ bao gồm việc luyện tập cả các kĩ năng sinh tồn. Việc tập chiến đấu trong môi trường giá lạnh đang ngày càng được Mỹ chú trọng, điều này đến cùng với thời điểm nước này đang ngày càng chú ý hơn tới các lợi ích quốc gia tại Bắc Cực, nơi có vai trò địa chính trị và kinh tế to lớn sau sự nóng lên của trái đất.

Việc băng đang tan dần ở Bắc Cực đã mở ra các tuyến đường biển quan trọng cũng như giúp con người tiếp cận được nguồn tài nguyên chưa được khai phá trong hàng nghìn năm qua. Bộ Năng lượng Mỹ ước tính Bắc Cực chiếm tới 30% lượng khí đốt từ nhiên của toàn trái đất.

Chính vì vậy, nhiều quốc gia cũng cho thấy sự chú ý, cụ thể như Nga, nước đã tuyên bố chủ quyền với một phần lớn lãnh thổ tại Bắc Cực và thành lập lại nhiều căn cứ quân sự tại đây trong một vài năm qua. 

Video lính Mỹ đổ bộ từ máy bay C-170:

Theo PM

Tin cùng chuyên mục