Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 7 tháng 7 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xem lịch âm, lịch vạn sự ngày hôm nay 7-7-2023 có gì đáng chú ý, tốt hay xấu? Hôm nay là ngày thuận lợi cho khai trương, về nhà mới, cầu phúc, giao dịch.

Thứ 6 ngày 7 tháng 7 năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng Tư (Đủ)

Tháng Mậu Ngọ

Ngày Bính Dần

Giờ Mậu Tý

Hành Hoả – Trực Nguy – Sao Ngưu

Hạ Chí: 21/06/2023 (04/05 âm lịch) lúc 21h58’

Tiểu Thử: 07/07/2023 (20/05 âm lịch) lúc 15h31’

Nha Trang: Nước lớn 11g21’ – nước ròng 20g14’

Giờ Hoàng đạo: Tý (23g-01g), Sửu (01g-03g), Thìn (07g-09g), Tỵ (09g-11g), Mùi (13g-15g), Tuất (19g-21g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan, hậu quả khó lường.

Hôm nay thuận cho việc: Khai trương, Về nhà mới, Cầu phúc, Giao dịch.

Cung hoàng đạo: Cự Giải – Con cua (22/6 - 22/7): Người thuộc cung này là mẫu người giàu tình cảm, thông minh, tinh tế nhưng lại bảo, bướng bỉnh, thiếu quyết đoán.

* Tiểu Thử - Nắng nhẹ (20/5 – Âm lịch): Thời điểm này thời tiết đã khá nắng nóng, oi bức, dễ có bão và các hiện tượng lũ lụt kèm theo.

* Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Hãy viết trong trái tim rằng mỗi ngày đều là ngày tuyệt vời nhất trong năm” (Raplh Waldo Emerson)

“Tôi đã thất bại lặp đi lặp lại trong đời và đó là lý do tại sao tôi thành công” (Michael Jordan)

“Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy xây dựng một cánh cửa” (Milton Berle)

Hà Nội phân bổ thêm 3.119 chỉ tiêu lao động hợp đồng ngành giáo dục, y tế trong năm 2023

UBND TP sẽ phân bổ 3.119 chỉ tiêu lao động hợp đồng trên cho các quận, huyện, thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế. Chỉ tiêu lao động hợp đồng được giao thực hiện từ tháng 8-2023 đến hết tháng 12-2023...

Hà Nội phân bổ thêm 3.119 chỉ tiêu lao động hợp đồng ngành giáo dục, y tế trong năm 2023
Hà Nội phân bổ thêm 3.119 chỉ tiêu lao động hợp đồng ngành giáo dục, y tế trong năm 2023

Theo Tờ trình số 270/TTr-UBND ngày 26-6-2023 của UBND TP Hà Nội, tình trạng thiếu nhân lực trong lĩnh vực giáo dục và y tế là vấn đề nóng.

Trong lĩnh vực giáo dục trung bình mỗi năm, số học sinh các trường mầm non, phổ thông công lập tăng gần 6% (chưa tính khối các trường ngoài công lập). Số lượng học sinh/lớp ở các trường công lập đều lớn hơn quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cá biệt có những trường tại một số quận, số lượng học sinh trung bình khối tiểu học là 56 học sinh/lớp, khối THCS là 53 học sinh/lớp.

Số lượng học sinh, số lớp, số trường tăng, kéo theo số lượng người làm việc tại khối giáo dục cũng phải tăng theo nhằm đáp ứng yêu cầu.

Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, số lượng viên chức được giao cho khối giáo dục cơ bản giữ nguyên, năm 2022, số lượng biên chế toàn thành phố chỉ đáp ứng 92% nhu cầu biên chế của các trường công lập (không tính các trường đã nâng mức tự chủ, chuyển sang tự chủ chi thường xuyên).

Hiện nay, theo báo cáo của các đơn vị, số lượng giáo viên còn thiếu 8.939 biên chế, do số biên chế viên chức được giao thấp hơn định mức số lượng người làm việc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong đó, số giáo viên còn thiếu bậc mầm non là 1.325, bậc Tiểu học: 3.634, bậc THCS: 2.684, bậc THPT: 1.296.

Trong lĩnh vực y tế, các trạm y tế xã, phường, thị trấn tại địa phương có dân số lớn hơn mức nhân lực tối đa theo quy định. Vì vậy, dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực y tế để bảo đảm phục vụ khám chữa bệnh, làm công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Những trường hợp được quỹ bảo hiểm y tế chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh

Người có thẻ bảo hiểm y tế đi khám, chữa bệnh đúng quy định, có tổng chi phí một lần khám, chữa bệnh thấp hơn 270.000 đồng thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100%.

Theo quy định hiện nay có một số nhóm đối tượng được quỹ bảo hiểm y tế chi trả 100% chi phí khi đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Nhóm đối tượng này cũng có một số thay đổi về quyền lợi được hưởng từ ngày 01/7/2023 – khi lương cơ sở tăng.

Cụ thể bao gồm: