Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 2 tháng 4 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xem lịch âm, lịch vạn sự ngày hôm nay 2-4-2023 có gì đáng chú ý? Hôm nay là ngày thuận lợi cho khai trương, sửa chữa, di dời, cưới hỏi, xây dựng, đầu tư.
Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 2 tháng 4 năm 2023 tốt hay xấu?  ảnh 1

Chủ nhật ngày 2 tháng 4 năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng Hai (Nhuận, Thiếu)

Tháng Ất Mão

Ngày Canh Dần

Giờ Bính Tý

Hành Mộc – Trực Bế – Sao Tinh

Thanh Minh: 05/04/2023 (15/02 âm lịch) lúc 08h14’

Nha Trang: Nước lớn 13g00’ – nước ròng 03g08’

Giờ Hoàng đạo: Tý (23g-01g), Sửu (01g-03g), Thìn (07g-09g), Tỵ (09g-11g), Mùi (13g-15g), Tuất (19g-21g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan.

Thuận cho việc: Khai trương, Sửa chữa, Di dời, Cưới hỏi, Xây dựng, Đầu tư.

Cung hoàng đạo: Bạch Dương – Con cừu đực (21/3 - 19/4): Người thuộc cung này là người năng lực, nhiệt huyết, hoà đồng sang tạo, phóng khoáng, mang nhiều hoài bão, tuy có chút bướng bỉnh.

*Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Tinh khôn nhờ học hỏi. Cứng cỏi nhờ luyện rèn” (Ovidius)

“Một trong những niềm vui lành mạnh nhất, chắc chắn nhất và hào phóng nhất trong đời là vui mừng vì vận may của người khác” (Robert A Heinlein)

“Nếu bạn đau khổ, cảm ơn trời! Đó là dấu hiệu chắc chắn cho thấy bạn đang sống” (Elbert Hubbard)

Lan toả biện pháp an toàn phòng cháy, kỹ năng thoát nạn an toàn

Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế về phòng cháy chữa và cứu nạn cứu hộ, CAQ Long Biên, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn, trang bị kỹ năng lan toả, nhân rộng mô hình an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận Long Biên.

Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 2 tháng 4 năm 2023 tốt hay xấu?  ảnh 2
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Long Biên tuyên truyền, trang bị kỹ năng an toàn PCCC cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Long Biên

Tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Đức Thiêm - Phó trưởng CAQ Long Biên phát biểu: “Lực lượng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Long Biên có vai trò quan trọng trong công tác lan toả thôg tin, tuyên truyền, an toàn PCCC. Đây cũng là đội ngũ phát huy sâu rộng phong trào toàn dân tham gia an toàn PCCC. Do đó, tập huấn nhằm xây dựng, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ, các mô hình, phong trào PCCC. Đồng thời, nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan tổ chức, ý thức chấp hành của cán bộ, công nhân viên chức, người dân trong công tác PCCC và CNCH tại địa bàn, qua đó giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra”.

Thông qua các vụ cháy trong thời gian qua, cán bộ tuyên truyền đã cùng các học viên phân tích nguyên nhân, chỉ rõ một số tiềm ẩn có thể gây ra hoả hoạn. Từ tình hình thực tế tại khu dân cơ, cơ quan doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH khuyến cáo: “Nếu như ý thức an toàn PCCC còn mang tính chiếu lệ, lơ là thì dù ngôi nhà có trang bị đầy đủ thiết bị cũng vẫn sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy cao. Việc đồng bộ cơ sở vật chất, phương tiện luôn phải song hành với ý thức đề cao cảnh giác, cẩn thận từ việc làm nhỏ nhất như bảo dưỡng thiết bị điện, thắp hương nến cẩn trọng, đốt vàng mã chú tâm…thì việc xảy cháy sẽ hạn chế được tối đa”.

Triển khai nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy điện tử trên toàn quốc

Sau khi thí điểm nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trên hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax, Tổng cục Thuế chính thức mở rộng trên toàn quốc.

Trước đó, từ năm 2020, Tổng cục Thuế đã triển khai thí điểm hệ thống dịch vụ thuế điện tử khai lệ phí trước bạ (LPTB) điện tử và trao đổi dữ liệu điện tử nộp LPTB ô tô, xe máy trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM.

Trên cơ sở kết quả thí điểm, ngày 13/3/2023, Tổng cục Thuế đã có công văn gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thông báo chính thức triển khai nộp LPTB ô tô, xe máy điện tử trên toàn quốc.

Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 2 tháng 4 năm 2023 tốt hay xấu?  ảnh 3
Nộp lệ phí trước bạ điện tử sẽ được triển khai trên toàn quốc

Theo quy định, đối tượng được khai LPTB điện tử là ô tô, xe máy mới đăng ký lần đầu, không bao gồm: ô tô vận tải hàng hóa (trừ ô tô pick up, ô tô tải van), ô tô chở người từ 10 chỗ ngồi trở lên, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự và vỏ, tổng thành khung, tổng thành máy của ô tô, xe máy được thay thế mà phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; trường hợp được miễn LPTB và thừa kế, quà tặng tài sản là phương tiện.

Về điều kiện khai điện tử với ô tô, xe máy, Tổng cục Thuế cho biết, trường hợp người nộp thuế đã có tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế thì sử dụng tài khoản này để khai online trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Trường hợp người nộp thuế chưa có tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế thì sử dụng thông tin mã số thuế, ngày cấp để thực hiện khai online nộp LPTB ô tô, xe máy tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.