Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 10 tháng 7 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xem lịch âm, lịch vạn sự ngày hôm nay 10-7-2023 có gì đáng chú ý? Hôm nay là ngày thuận lợi cho xây dựng, về nhà mới, cầu tài, cầu phúc, động thổ, an táng.

Thứ 2 ngày 10 tháng 7 năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng Tư (Đủ)

Tháng Mậu Ngọ

Ngày Kỷ Tỵ

Giờ Giáp Tý

Hành Mộc – Trực Khai – Sao Nguy

Hạ Chí: 21/06/2023 (04/05 âm lịch) lúc 21h58’

Tiểu Thử: 07/07/2023 (20/05 âm lịch) lúc 15h31’

Nha Trang: Nước lớn 05g25’ – nước ròng 09g04’

Giờ Hoàng đạo: Sửu (01g-03g), Thìn (07g-09g), Ngọ (11g-13g), Mùi (13g-15g), Tuất (19g-21g), Hợi (21g-23g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan, hậu quả khó lường.

Ngày hôm nay thuận cho việc: Xây dựng, Về nhà mới, Cầu tài, Cầu phúc, Động thổ, An táng.

Cung hoàng đạo: Cự Giải – Con cua (22/6 - 22/7): Người thuộc cung này là mẫu người giàu tình cảm, thông minh, tinh tế nhưng lại bảo, bướng bỉnh, thiếu quyết đoán.

* Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Người sáng tác chính bản thân mình thông thái hơn người sáng tác một cuốn sách” (Benjamin Franklin)

“Bạn phải sửa đổi ước mơ hoặc nâng cao năng lực của mình” (Jim Rohn)

“Không phải là bạn có bị đánh gục hay không, mà là bạn có đứng dậy hay không” (Vince Lombardi)

Mẹo đuổi muỗi an toàn không dùng hóa chất

Hàng năm, từ tháng 5 - 7 là giai đoạn phát triển mạnh của muỗi truyền các bệnh bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết... Vậy cách nào để diệt muỗi sao cho vừa an toàn cho sức khỏe, vừa đạt hiệu quả cao?

Cây sả

Cây sả không chỉ là một gia vị sử dụng phổ biến trong nấu nướng và làm nước uống mà nó còn có khả năng đuổi muỗi hiệu quả nhất. Cây tỏa ra mùi thơm dễ chịu, thoải mái, giúp bạn thư giãn tốt và mùi thơm này các loài cồn trùng rất kỵ, nhất là muỗi. Cây sả có tác dụng làm rối loạn khả năng định hướng của côn trùng, khiến chúng không tìm ra đích ngắm để tấn công, tránh xa khỏi khu vực sinh sống của gia đình bạn. Thay vì sử dụng thuốc xịt muỗi, bạn hãy trồng cây sả trong nhà vừa an toàn, vừa khiến muỗi tránh xa.

Bạn nên sử dụng những cách đuổi muỗi không gây hại sức khỏe thay thế các sản phẩm từ hóa chất như thuốc xịt muỗi, nhang muỗi…
Bạn nên sử dụng những cách đuổi muỗi không gây hại sức khỏe thay thế các sản phẩm từ hóa chất như thuốc xịt muỗi, nhang muỗi…

Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ có thể trồng trong nhà và xua đuổi muỗi nhanh chóng. Nó không chỉ có mùi hương khiến muỗi tránh xa mà còn có màu sắc bắt mắt. Hoa có chứa nhiều hợp chất giúp muỗi phải tránh xa, chính vì thế nhiều loại thuốc xịt muỗi đã sử dụng hoa ngũ sắc làm thành phần chính cho sản phẩm của mình. Bạn có thể trồng cây trong các loại chậu, bồn hoa hoặc vườn đá, cây sẽ phát triển và sinh trưởng rất tốt.

Bạc hà

Bạc hà là một trong những loại cây trồng trong nhà đuổi muỗi hiệu quả nhất. Đặc biệt vào những mùa mưa, chính là điều kiện tốt để muỗi sinh sôi và phát triển, bạn hãy trồng một cây bạc hà trong nhà để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Tinh chất bạc hà có khả năng ngăn chặn muỗi gấp nhiều lần so với những loại thuốc diệt muỗi đầy hóa chất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bạc hà để xông hơi giúp thư giãn hiệu quả và an toàn.

Cây húng quế

Nhiều nhà thực vật học cho rằng cây húng quế là một loại cây thảo dược đuổi muỗi cực hiệu quả. Cây húng quế có một mùi thơm hắc khiến muỗi không dám bén mảng lại gần. Ngoài xua muỗi thì húng quế còn được dùng để chữa lành vết thương rất tốt. Bạn hãy nhai hoặc giã nát vài lá húng quế rồi bôi lên những vết muỗi đốt sẽ hết sưng và ngứa nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp VNeID khi làm thủ tục bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành có công văn gửi bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố về việc sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên VNeID trong tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Để thực hiện việc sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VNeID phục vụ việc xác thực danh tính trong công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố thực hiện một số nội dung.

Cụ thể, bảo đảm 100% viên chức làm việc tại Trung tâm hành chính công tỉnh, Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp huyện và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của bảo hiểm xã hội tỉnh/huyện sử dụng thành thạo ứng dụng VneID, đặc biệt là các bước kiểm tra ứng dụng VneID và các thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VneID theo hướng dẫn tại Công văn số 1101/BCA-QLHC.

Khi tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính theo hình thức trực tiếp, viên chức tại bộ phận một cửa đề nghị người nộp hồ sơ cung cấp thông tin về danh tính. Trường hợp người dân xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn, giá trị sử dụng, thực hiện tiếp nhận hồ sơ theo quy định tại Quyết định số 475/QĐ-BHXH.