Xem đặc nhiệm Mỹ - Israel bất ngờ tập kích chiếm chiến hạm trên biển

ANTD.VN - Lực lượng đặc nhiệm Shayete 13 của Israel và SEALS của Mỹ phối hợp cùng nhau trong một bài tập trận nhảy dù và chiếm quyền kiểm soát chiến hạm đối phương.

Bài tập trận này có sự góp mặt của tàu tên lửa Sa’ar 5 và nhiều tàu hỗ trợ khác. Shayete 13 và SEALS vốn là 2 lực lượng vô cùng bí mật. Trên thực tế Shayete 13 đã được thành lập như một sư đoàn lính đặc nhiệm từ năm 1949 nhưng sự tồn tại của nó vẫn là điều bí mật một thập kỉ sau đó.

Rất khó để xác minh cuộc tập rượt chiếm quyền kiểm soát tàu chiến có phải là bài tập duy nhất của 2 đơn vị đặc nhiệm trên hay không do họ thường không muốn công bố mọi hoạt động tập luyện đối phó với quân địch.  

Đặc nhiệm Shayete 13 và SEALS là 2 lực lượng bí mật của Israel và Mỹ

Các nhóm đặc nhiệm này không được tiếp xúc với truyền thông, hoặc nếu có thì chỉ là vì mục đích đe dọa kẻ thù và tạo lợi thế tâm lí. Shayete 13 có nhiệm vụ chính là chống khủng bố, giống như SEALS, và tham gia vào các hoạt động cả ở trên bộ, trên biển và trên không. 

Một nhiệm vụ của Shayete 13 gây được sự chú ý lớn của giới truyền thông diễn ra vào năm 2010. Một nhóm đặc nhiệm Shayete 13 đã đột kích và tiêu diệt 10 nhà hoạt động trên một chiếc tàu đang kiên quyết hướng đến dải Gaza mặc dù hải quân Israel đã tuyên bố phong thỏa khu vực này.

Video đặc nhiệm Mỹ - Israel tập kích chiếm tàu địch: