Xe+

Xe tự lái có thể chạy trên đường vào năm 2018

  • 05/06/2014 21:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Giám đốc của liên doanh Renault-Nissan, Carlos Ghosn dự đoán rằng xe tự lái có thể chạy trên đường sau bốn năm nữa, với điều kiện nó không mắc vấn đề nào về pháp lí.

“Vấn đề không nằm ở công nghệ mà là tính hợp pháp. Câu hỏi đặt ra là ai sẽ chịu trách nhiệm cho những sự việc xảy ra khi những chiếc xe di chuyển nhưng lại không có ai ngồi trên đó”, giám đốc của Renault-Nissan, Carlos Ghosn nói trong một sự kiện của câu lạc bộ Automobile, Pháp.

Xe tự lái có thể chạy trên đường vào năm 2018 ảnh 1
Điều còn trở ngại là vấn đề pháp lí chứ không phải công nghệ

Chiếc xe tự lái đầu tiên có thể chạy trên đường vào năm 2018 ở những nước như Pháp, Nhật và Mỹ, và sự thương mại hoá sẽ trải khắp châu Âu vào năm 2020, ông Ghosn cho biết.

Những nhà sản xuất như Renault, Mercedes-Benz và Volvo đều đang nghiên cứu về lĩnh vực xe tự lái, trong khí hãng công nghệ Google đã cho ra mắt nguyên mẫu xe tự lái của mình vào cuối tháng 5 vừa qua.

Vào tháng 8 năm ngoái, một chiếc chiếc Mercedes-Benz S class đã đi 125 km ở Đức mà không cần tài xế.

Renault đã tạo ra nguyên mẫu Next 2 của xe điện Zoe, chiếc xe cho phép người lái có thể không cần điều khiển chiếc xe ở tốc độ dưới 30 km/h nhờ có thiệt bị định vị GPS, máy quay và các bộ phận cảm ứng.

Theo Autoguide

Tin cùng chuyên mục