Xe tăng Armata được trang bị hệ thống kiểm soát hoả lực của trực thăng

  • 09/09/2015 10:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Công ty điện tử hàng đầu của Nga đã sẵn sàng biến đổi một vài thiết bị chiến đấu của trực thăng để trang bị trên các xe bọc thép mới nhất bao gồm cả siêu xe tăng Armata T-14.

“Chúng tôi đưa ra một loạt thiết bị điện tử mới từ hệ thống kiểm soát hoả lực đến các máy định vị, được phát triển dựa theo phiên bản dành cho máy bay trực thăng. Ở KRET, chúng tôi phát triển các hệ thống kiểm soát hoả lực và nếu các kĩ sư giúp trực thăng điều khiển được súng cối và tên lửa, họ cũng có thể làm điều tương tự trên xe tăng”, ông Vladimir Mikheyev, nhân viên cấp cao của Công ty Công nghệ Radio – Điên tử (KRET), nói với hãng tin RIA Novosti vào hôm 8-9.
Xe tăng Armata được trang bị hệ thống kiểm soát hoả lực của trực thăng ảnh 1Xe tăng Armata của Nga sẽ được trang bị các hệ thống điện của máy bay trực thăng

Ông Vladimir Mikheyev cho biết, một vài xe bọc thép của Nga đã được trang bị các thiết bị cảnh báo đa nhiệm thiết kế bởi KRET.

“Người điều khiển xe tăng giờ sẽ nhìn rất giống với một phi công trên trực thăng với những hệ thống cảnh báo đa nhiệm và thiết bị điện tử sử dụng công nghệ phù hợp với nhu cầu của các phương tiện chiến đấu mặt đất”, ông Mikheyev cho biết.

Armata T-14 là siêu xe tăng chiến đấu xuất hiện lần đầu tiên trong Lễ duyệt binh mừng 70 năm ngày chiến thắng Phát xít tại Quảng trường Đỏ, Moscow. Vũ khí chính của xe tăng bao gồm một súng máy điều khiển từ xa 7,62 mm và một pháo nòng trơn 125-mm. Tính đến thời điểm này, Armata T-14 được xem là loại xe tăng tiên tiến nhất trên thế giới với tiềm năng rất lớn trong việc hiện đại hóa trong tương lai.

Nga có kế hoạch hiện đại hoá 70% kho vũ khí của mình vào năm 2020 và vào năm sau, Moscow sẽ bắt đầu mua vào số lượng lớn các hệ thống vũ khí mới như xe tăng Armata T-14, xe bọc thép Bumerang, xe bọc thép chở người Kurganets-25, cùng các xe ôtô bọc thép Taifun.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục