TP. HCM

"Xe ôm truyền thống" dọa đâm tài xế GrabBike vì chiếm địa bàn

ANTD.VN - Nam tài xế chạy dịch vụ “xe ôm” thông minh đang chở khách bất ngờ bị 2 người đàn ông lạ mặt chặn đầu xe, tự xưng là tài xế “xe ôm” truyền thống, chửi bới rồi dọa dùng dao đâm chết.

Đêm 12/11, một đoạn clip dài hơn 5 phút được đăng tải lên mạng xã hội nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và có nhiều ý kiến trái chiều. Trong clip có 2 người đàn ông lạ mặt (khoảng 50 tuổi) chạy xe máy chặn đầu tự xưng là “xe ôm” truyền thống rồi dùng lời lẽ khó nghe “trút” vào một nam thanh niên được cho là tài xế dịch vụ GrabBike.

GrabBike áp dụng ứng dụng công nghệ, giúp tài xế và hành khách có thể kết nối với nhau mau lẹ, rõ ràng minh bạch về nhân thân 2 bên. Đặc biệt là giá rẻ hơn xe ôm truyền thống khá nhiều.

Người đàn ông hung hăng dọa đâm chết nam tài xế. Ảnh: Cắt từ clip.

Hai người đàn ông này thay nhau chửi bới nam thanh niên mặc đồng phục GrabBike "đã xâm phạm địa bàn hoạt động của họ". Rằng: Làm gì cũng phải chừa chút cơm cho người khác chứ; Tụi này làm xe ôm mười mấy năm, giờ cả ngày không có nổi 1 khách.... Qua đó cũng thấy yếu điểm của nghề xe ôm truyền thống trong thời buổi công nghệ phát triển.

Mặc dù được nữ hành khách giải thích "con đặt xe trên mạng", nhưng 2 người đàn ông này vẫn hung hăng, dọa đánh nam tài xế. Họ còn quay ra mắng cả nữ hành khách rất phi lý: Tại tụi bay. Hồi đó không có mấy thằng này (tài xế GrabBike), ai chở tụi bay? Và thừa nhận "tụi này mà biết chữ thì cũng vô GrabBike rồi".

Đỉnh điểm là khi 1 người đàn ông bỏ đi, người còn lại bất ngờ nổi khùng, đe doạ đâm chết tài xế GrabBike. Sau vài câu anh ta đi nhanh lại chiếc xe của mình, có vẻ như lấy dao thực sự, khiến nữ hành khách run sợ giục tài xế GrabBike phóng xe bỏ chạy. Clip kết thúc tại đây.

Đoạn clip do chủ tài khoản đăng tải lên mạng xã hội

Một lúc sau, một trong hai người đàn ông đã bỏ đi. Người còn lại đã lao tới dùng tay đẩy nam tài xế và dọa dùng dao đâm chết nếu người này đồng ý đánh nhau. Nam tài xế sợ hãi nhanh chóng cùng nữ hành khách lên xe bỏ đi.

Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra ngay trạm xe buýt trên xa lộ Hà Nội hướng từ cầu Sài Gòn về ngã tư Thủ Đức thuộc phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM.