Xe máy điện phải nộp lệ phí trước bạ từ 1-7 tới

ANTĐ - Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, tể từ ngày 1-7-2016 trở đi, đề nghị chủ tài sản làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng xe máy điện với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì phải nộp hồ sơ kê khai lệ phí trước bạ và phải nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

Xe máy điện phải nộp lệ phí trước bạ từ 1-7 tới ảnh 1

Xe máy điện phải nộp lệ phí trước bạ từ 1-7 tới

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phương án xử lý đối với xe máy điện chưa thực hiện thủ tục đăng ký, Bộ Tài chính đã có công văn miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký đối với xe máy điện đang lưu hành chưa thực hiện thủ tục đăng ký đến hết ngày 30-6-2016.

Kể từ ngày 1-7-2016 trở đi, chủ tài sản làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng xe máy điện với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì phải nộp hồ sơ kê khai lệ phí trước bạ và phải nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

Thông tin thêm về việc chuẩn bị, Cục Thuế TP Hà Nội cho biết đã chỉ đạo các Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã triển khai công tác thu lệ phí trước bạ đối với xe máy điện từ 1-7 tới.

Đồng thời, Cục Thuế phối hợp với các đơn vị liên quan như Kho bạc, Công an và bố trí cán bộ tại các đội trước bạ - thu khác tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô sẽ bố trí cán bộ hướng dẫn kê khai và tiếp nhận hồ sơ lệ phí trước bạ của người dân khi làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng xe máy điện.

Cơ quan Thuế cũng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe máy điện.