Xe máy của tên cướp gây mê bất ngờ bốc cháy

  • 22/03/2012 10:08
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Khi gây mê rồi cướp tài sản của người đồng nghiệp, đối tượng định chạy ra Bắc tẩu thoát nhưng khi đến địa bàn tỉnh Bình Thuận thì bị bắt giữ.
 Xe máy của tên cướp gây mê bất ngờ bốc cháy ảnh 1
Đối tượng Đại và chiếc xe cướp được bỗng dưng bốc cháy trên đường tháo chạy

Ngày 21-3 cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức, TP.CHM đã ra quyết định bắt giữ đối tượng Đoàn Văn Đại (SN 1986, ngụ tỉnh Thái Bình, tạm trú phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản. Trước đó Đại bị công an quận Thủ Đức di lý từ tỉnh Bình Thuận về TP.HCM để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Theo đó, Đoàn Văn Đại và anh Trịnh Văn Hòa (SN 1984, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) đều là người làm công cho xưởng gia công Inox Vương Bình, có trụ sở tại số 333 Quốc lộ 13, khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức. Cả 2 được chủ cơ sở Vương Bình giao ở lại cơ sở, để trông coi tài sản. Trong quá trình sống chung, thấy anh Hòa có một số tài sản nên Đại nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Khoảng 23h đêm 18-3 Đại ra ngoài mua 2 ly nước mía. Sau đó đối tượng này mua 1 viên thuốc ngủ bỏ vào 1 ly nước và mời anh Hòa uống. Sau khi uống anh Hòa ngủ mê man. Lúc này Đại ra tay lấy 1 xe gắn máy của đồng nghiệp, 1 máy vi tính, một máy hàn nhôm rồi điều khiển xe với ý định dọc theo Quốc lộ 1A ra Bắc.

Tuy nhiên khi đi ngang qua địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, vì Đại che BKS xe gắn máy bằng một mảnh vải nên bị lực lượng tuần tra của địa phương này phát hiện. Lúc này tổ tuần tra ra hiệu cho Đại dừng xe để kiểm tra hành chính nhưng đối tượng rồ ga bỏ chạy. Khi lực lượng công an truy đuổi được vài trăm mét thì bỗng dưng xe của Đại bùng phát lửa.

Đại quăng xe định tháo chạy nhưng bị bắt giữ; còn chiếc xe gắn máy trong vài phút đã cháy trụi. Khi làm việc với cơ quan công an bước đầu Đại khai đã gây ra vụ cướp tài sản tại địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM như nói trên.

Tin cùng chuyên mục