Xe điện Generation EQ: Tương lai của Mercedes-Benz

ANTD.VN - Mercedes-Benz vừa ra mắt một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Generation EQ tại triển lãm ô-tô Paris. Đây có thể coi như bước đi đầu tiên của hãng xe nước Đức nhằm thành lập dòng xe chuyên chạy điện mang tên EQ trong tương lai gần.

Mercedes-Benz lí giải tên gọi EQ là viết tắt từ cụm "Electric Intelligence". Sau khi thành lập dòng xe mới, hãng xe nước Đức có kế hoạch biến ô-tô chạy điện trở thành sản phẩm chủ đạo của mình.

Về thiết kế, Mercedes-Benz Generation EQ có kiểu dáng SUV lai coupe. Đầu xe là lưới tản nhiệt màu đen, cùng  logo ngôi sao 3 cánh quen thuộc của Mercedes-Benz có khả năng phát sáng.

Mercedes-Benz Generation EQ mang thiết kế đơn giản nhưng hiện đại

Generation EQ sử dụng camera thay cho gương sườn, trong khi cần gạt kính chắn gió đươc giấu kín và tay nắm cửa có thể thụt vào thân xe. Tất cả những điều này khiến thiết kế chiếc xe khá mượt và làm tăng khả năng khí động học. 

Nội thất của Generation EQ được đơn giản hóa bằng cách giảm số lượng nút bấm và công tắc mà thay vào đó là bộ điều khiển dạng cảm ứng, tích hợp. Bên cạnh đó, màn hình HD 24 inch bên trong chiếc buồng lái hiển thị đầy đủ thông tin, từ bản đồ đến tốc độ và quãng đường đi.

Nội thất công nghệ cao

Mercedes-Benz trang bị cho Generation EQ nhiều công nghệ thời thượng bao gồm hỗ trợ lái xe tự động, định vị GPS và đặc biệt là hệ thống liên lạc “Car to X”, cho phép xe "giao tiếp" với những phương tiện khác.

"Trái tim" của Generation EQ là  cặp mô-tơ điện có công suất tối đa 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm. Mô-tơ điện này truyền động năng xuống cả 4 bánh, cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 5 giây và có tầm hoạt động gần 500km.

Mercedes-Benz cho biết, Generation EQ sẽ không chỉ là concept mà họ sẽ cải tiến để đưa nó lên dây chuyền sản xuất hàng loạt.