Xe buýt Peru gặp nạn tại ‘khúc quanh của quỷ’, 24 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ít nhất 24 người thiệt mạng ở khu vực Tây Bắc Peru, sau khi một chiếc xe buýt chở 60 hành khách lao xuống vách đá tại khu vực được mệnh danh là “khúc quanh của quỷ” vào sáng sớm 28-1.
Xe buýt Peru gặp nạn tại ‘khúc quanh của quỷ’, 24 người thiệt mạng  ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông thương tâm

Cảnh sát cho biết, chiếc xe buýt thuộc sở hữu của Công ty Qorianka Tours đang trên hành trình từ Thủ đô Lima đến Tumbes, giáp biên giới với Ecuador, thì đột ngột chuyển hướng tới vùng sa mạc ở thị trấn Organos.

Vụ tai nạn đã khiến một số hành khách văng ra khỏi xe buýt, những người khác mắc kẹt bên trong. Những hành khách bị thương đã được chuyển đến điều trị tại các bệnh viện ở El Alto và Mancora, những khu nghỉ mát nổi tiếng cách Thủ đô Lima khoảng 1.000 km về phía Bắc.

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết, một số hành khách đến từ Haiti. Hiện chưa xác định được nguyên nhân vụ tai nạn. Vụ việc xảy ra tại khu vực được mệnh danh là “Curva del Diablo” (Khúc quanh của quỷ).

Theo Cơ quan quản lý vận tải đường bộ Peru (SUTRAN), xe buýt gặp tai nạn có đầy đủ giầy tờ và được phép cung cấp dịch vụ vận tải hành khách.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh số lượng người Haiti di cư tới Peru đang có xu hướng tăng.

Các vụ tai nạn giao thông đường bộ tương đối phổ biến ở Peru. Năm 2021, 29 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt lao khỏi đường cao tốc ở vùng núi Andes.