Xe buýt lao khỏi cầu vượt xuống đường ray tàu hỏa, 17 người chết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

ANTD.VN -  12 người chết tại hiện trường và 5 người khác tử vong trong bệnh viện, sau khi 1 chiếc xe buýt lao khỏi cầu vượt xuống đường ray tàu hỏa bên dưới ở Brazil. Cảnh sát cho biết, tài xế xe buýt đã nhảy ra khỏi xe và bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra hôm 4-12 đã gây ùn tắc một phần tuyến đường BR-381 ở João Monlevade, một đô thị thuộc bang Minas Gerais của Brazil, cách Belo Horizonte khoảng 100km về phía Đông.

Nhà chức trách Brazil cho biết, ngoài 17 người thiệt mạng còn có hàng chục người khác bị thương trong vụ tai nạn.

Mặc dù nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra, nhưng cảnh sát cho rằng có khả năng xe bị hỏng phanh. Trong khi đó, Nhật báo Folha của Brazil trích dẫn các báo cáo chưa được xác nhận cho biết, xe buýt đã va chạm với 1 chiếc xe tải.

Phát ngôn viên lực lượng Cảnh sát Đường cao tốc Liên bang, Aristides Amaral Júnior, nói với các phóng viên rằng, tài xế đã nhảy ra khỏi xe buýt trước khi nó rơi khỏi cầu rồi bỏ trốn. Cảnh sát hiện đang truy tìm người lái xe này.

Được biết, những hành khách trên xe buýt không phải là người dân địa phương. Chiếc xe buýt thuộc công ty Localima Turismo và đang chở khách từ Mata Grande đến São Paulo - với quãng đường dài khoảng 2.300 km, đài TV Globo đưa tin.