Xe+

Hà Tĩnh:

Xe buýt bị chặn ngay trong ngày đầu khai tuyến

  • 20/01/2014 14:59
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (20-1), tuyến xe buýt TP.Hà Tĩnh – Hương Khê (Công ty cổ phần vận tải ô tô Hà Tĩnh) đã bị một số chủ xe khách chạy cùng tuyến chặn lại không cho lưu thông ngay trong ngày đầu khai tuyến.

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần vận tải ô tô Hà Tĩnh, một số chủ xe khách cùng người nhà của họ đã quá khích, tụ tập cản đường, khiến các chuyến xe buýt không thể lưu thông theo đúng lộ trình. Ngay sau khi nhận được phản ánh, lực lượng chức năng huyện Hương Khê đã nhanh chóng có mặt, khuyên giải người dân không được có hành vi cản trở mà phải tuân theo quy định của pháp luật.

Theo ông Trần Trí Thảo – Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Hương Khê cho biết: Công ty cổ phần vận tải ô tô Hà Tĩnh mở tuyến xe buýt này hoàn toàn hợp lý, cố định số chuyến, giá vé, thời gian…. Rất được khách hàng rất ủng hộ. Tuy nhiên, tuyến xe buýt này bị một số chủ xe khách chạy cùng tuyến phản đối, cản trở vì liên quan đến lợi ích, cạnh tranh giữa xe buýt và xe khách về giá vé.

 Xe buýt bị chặn ngay trong ngày đầu khai tuyến ảnh 1

Điểm mấu chốt làm những người có xe khách chạy tuyến TP.Hà Tĩnh – Hương Khê bức xúc đó là: “Mấy năm nay xe chúng tôi chạy tuyến TP.Hà Tĩnh – Hương Khê, mỗi xe phải ký hợp đồng 22 ngày/tháng, nộp thuế từ 600.000 – 950.000 đồng/xe/năm. Bây giờ, họ mở tuyến xe buýt cũng không hề thông báo cho chúng tôi biết để có phương án hợp lý”.

Về phía Công ty cổ phần vận tải ô tô Hà Tĩnh cho biết, sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng nhằm tuyên tuyền, vận động cho các chủ xe khách chạy cùng tuyến hiểu, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh sự va chạm, đáp ứng nhu cầu đi lại lại của người dân.

Tin cùng chuyên mục