Xảy ra cháy tại công trường Dự án nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

  • 07/03/2018 14:34
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 7-3, tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải) đã xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại khu vực Bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển (FGD). 

Xảy ra cháy tại công trường Dự án nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng ảnh 1

Lực lượng chức năng có mặt kịp thời để xử lý sự cố

Bộ Công Thương cho biết, ngay khi sự cố xảy ra, Tổng Công ty Phát điện 1/ Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3/Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy, sơ tán người khỏi khu vực cháy.

Hiện tại, sự cố không ghi nhận có thiệt hại về người. Nhiều thông tin cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do nhóm thợ hàn thi công ở khu vực đường ống khói để tia lửa bắn ra gây cháy.

"Tất cả hệ thống thiết bị nói trên đã được mua bảo hiểm. Hiện tại công tác chữa cháy được tiếp tục khẩn trương thực hiện. Nguyên nhân đang được Tổng Công ty Phát điện 1/ Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 phối hợp nhà thầu và các đơn vị liên quan làm rõ"- Bộ Công Thương cho biết.

Công trình Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2414/QĐ-TTg ngày 11-12-2013 về việc “điều chỉnh danh mục, tiến độ một số dự án điện và quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù để đầu tư các công trình điện cấp bách trong giai đoạn 2013-2020”.

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng có công suất 660 MW, sẽ cung cấp gần 4 tỷ kWh sản lượng điện năng mỗi năm. Đây là một trong 4 nhà máy của trung tâm điện lực Duyên Hải với tổng công suất gần 4.500 MW.

Công trình được khởi công xây dựng ngày 13-12-2014, đây là công trình trọng điểm cung cấp và khắc phục tình trạng thiếu điện khu vực miền Nam, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long, giảm thiểu tình trạng thiếu điện về mùa khô, bảo đảm an toàn cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia.            

Tin cùng chuyên mục