Xây dựng thế trận phòng ngừa hoả hoạn cho nhân dân làng nghề Kiêu Kỵ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều khu dân cư, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nhanh chóng được hình thành và phát triển, dẫn đến nguy cơ về cháy, nổ cao.
Xây dựng thế trận phòng ngừa hoả hoạn cho nhân dân làng nghề Kiêu Kỵ ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Gia Lâm tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hành dập đám cháy an toàn

Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống cháy, nổ nhưng vẫn còn một số đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác PCCC, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.

Kiêu Kỵ là một trong những xã trên địa bàn huyện Gia Lâm có làng nghề sản xuất cặp da, túi xách, dát vàng, bạc quỳ. Số lượng nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh tập trung rất lớn tuy nhiên công tác đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy còn bất cập.

Xây dựng thế trận phòng ngừa hoả hoạn cho nhân dân làng nghề Kiêu Kỵ ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Gia Lâm tuyên truyền PCCC cho người dân xã Kiêu Kỵ về biện pháp phòng ngừa cháy, nổ

Nhằm nâng cao nhận thức người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn xã trong công tác PCCC&CNCH, vừa qua UBND xã Kiêu Kỵ đã phối hợp với Công an huyện Gia Lâm tổ chức tuyên truyền pháp luật và tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2022 cho khu dân cư, nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất, cơ quan doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn xã Kiêu Kỵ.

Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên đã cung cấp thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước, trên địa bàn thành phố Hà Nội và trên địa bàn huyện Gia Lâm nói riêng, tình hình cháy nổ nhà chung cư trong thời gian vừa qua; thực trạng các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra; các hành vi vi phạm quy định về công tác PCCC, các hành vi nghiêm cấm…trong đó khuyến cáo người dân, các hộ gia đình cần chủ động phòng ngừa, trang bị phương tiện chữa cháy và tạo, mở “lối thoát nạn thứ 2“, hướng dẫn việc cài đặt ứng dụng“ Báo cháy 114“ và theo dõi tài khoản zalo của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH.

Sau phần lý thuyết, các học viên đã được hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ bằng bình chữa cháy xách tay; cách xử lý dập tắt đám cháy giả định khay xăng.