Xây dựng lực lượng là khâu then chốt

  • 10/07/2012 22:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay, 10-7, Bộ Công an và Báo Nhân dân đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. 

Dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an. 

Theo đánh giá của các đại biểu tham dự hội thảo, tổ chức và hoạt động của lực lượng CAND nói chung và CSND nói riêng luôn là một trong những đề tài thu hút tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của báo chí cách mạng Việt Nam, trong đó có Báo Nhân dân. Trong nhiều năm qua, các ấn phẩm của Báo Nhân dân thường xuyên tập trung phản ánh những chiến công xuất sắc, tấm gương các tập thể, cá nhân tiêu biểu của lực lượng CAND và CSND trong công cuộc bảo vệ, giữ gìn ANTT, xây dựng và phát triển đất nước. Thay mặt Bộ Công an, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ đánh giá, hội thảo là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND. Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ cho rằng, những giải pháp chủ yếu về xây dựng lực lượng CSND được các đại biểu đề cập trong hội thảo cần tổ chức biên soạn lại gửi cho các đơn vị thuộc lực lượng CSND nghiên cứu, học tập, đồng thời áp dụng những kinh nghiệm hay để triển khai, thực hiện.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những thành tích, kết quả lực lượng CSND đã đạt được trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Công tác xây dựng lực lượng là khâu then chốt, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ. Theo đó, lực lượng CSND cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước về các chủ trương, biện pháp để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân trong công tác giữ gìn trật tự ATXH; bảo vệ vững chắc Tổ quốc cũng như xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng chí Phó Thủ tướng yêu cầu, lực lượng CAND nói chung và CSND nói riêng cần không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao sức chiến đấu, trình độ nghiệp vụ, pháp luật; thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Tin cùng chuyên mục