Xây dựng lực lượng Công an Thủ đô ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 12/4, CATP Hà Nội đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND năm 2021 dành cho lãnh đạo, chỉ huy các phòng, Công an quận, huyện, thị xã thuộc CATP. Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Đợt tập huấn này nhằm quán triệt các Thông tư của Bộ Công an quy định về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và các nghi lễ CAND, nhất là các nội dung mới được sửa đổi, bổ sung cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong CATP để tổ chức thực hiện thống nhất trong toàn lực lượng.

Thông qua lớp tập huấn cũng giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong chỉ đạo thực hiện công tác điều lệnh CAND.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thiếu tướng Đào Thanh Hải nhấn mạnh, công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật là một trong những nội dung quan trọng để xây dựng lực lượng Công an Thủ đô ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Do đó, đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu ban huấn luyện lớp học luôn đảm bảo chất lượng tập huấn, tích cực huấn luyện chỉ huy các cấp trong CATP kỹ năng thực hành và chỉ huy về điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND.

Trong thời gian tập huấn, các đồng chí cấp ủy, chỉ huy các đơn vị phải nêu cao vai trò, trách nhiệm, tính gương mẫu, đi đầu, để sau tập huấn tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật của đơn vị mình, đưa việc chấp hành điều lệnh CAND ngày càng đi vào nền nếp; từ đó việc thực hiện chỉ thị, mệnh lệnh, kỷ luật, kỷ cương, chức trách nhiệm vụ, quy trình, quy chế công tác của cán bộ chiến sĩ ngày càng nghiêm túc.

Việc quán triệt, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND cũng giúp cán bộ chiến sĩ các đơn vị sẽ ngày càng nâng cao bản lĩnh chính trị; trình độ kỹ, chiến thuật võ thuật; kỹ năng sử dụng thành thạo vũ khí, công cụ hỗ trợ; các động tác kỹ thuật, chiến thuật cơ bản của quân sự và võ thuật CAND… để có thể vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong thực tiễn công tác chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự của Thủ đô trong tình hình mới.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 12/4 – 16/4.