Xây dựng Công đoàn CAND ngày càng vững mạnh

  • 22/07/2017 19:33
  • 0 bình luận
  • Phong Vi - Vũ Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017), ngày 22/7, tại thành phố Hải Phòng, Cụm thi đua số 2, Công đoàn Công an nhân dân đã tổ chức chuỗi hoạt động giáo dục chính trị về nguồn, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong Cụm.

Đoàn đại biểu cán bộ công đoàn Cụm thi đua số 2, Công đoàn Công an nhân dân gồm Công đoàn CATP Hà Nội, Công đoàn Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, Công đoàn Công an tỉnh Nghệ An và Công đoàn Công an TP Hải Phòng đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại khu tưởng niệm, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Xây dựng Công đoàn CAND ngày càng vững mạnh ảnh 1Lễ dâng hương, tưởng niệm lãnh tụ cách mạng Nguyễn Đức Cảnh

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén tâm hương tưởng niệm trước anh linh lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, nguyên Bí thư xứ ủy Bắc Kỳ, nguyên Chủ tịch Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, nguyên Bí thư đầu tiên của Đảng bộ thành phố Hải Phòng và anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Xây dựng Công đoàn CAND ngày càng vững mạnh ảnh 2

Xây dựng Công đoàn CAND ngày càng vững mạnh ảnh 3

Các cán bộ công đoàn CAND dâng hương tại di tích Bến tàu không số

Đoàn cũng đã đến dâng hương tại Bến tàu không số K15 ở Đồ Sơn, Hải Phòng. Đây chính là nơi xuất phát của những con tàu không số chở hàng hóa, vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ.  

Xây dựng Công đoàn CAND ngày càng vững mạnh ảnh 4Các đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại di tích lịch sử

Chuyến đi về nguồn, thăm các di tích lịch sử đã giúp cán bộ công đoàn CAND thêm hiểu rõ hơn về công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ vì hòa bình dân tộc, vì sự nghiệp cách mạng chân chính.

Đây còn là hoạt động ý nghĩa, giáo dục chính trị sâu sắc, thể hiện được tình cảm, sự tri ân của cán bộ, đoàn viên công đoàn CAND đối với những hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ.

Qua hoạt động, mỗi thành viên, mỗi đơn vị công đoàn CAND đều nguyện ra sức phấn đấu thi đua, học tập, rèn luyện, công tác tốt, để góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, tiếp tục tô thắm truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Cùng ngày, các đơn vị trong Cụm thi đua đã có buổi giao lưu thể thao đầy sôi nổi.  

Xây dựng Công đoàn CAND ngày càng vững mạnh ảnh 5\Xây dựng Công đoàn CAND ngày càng vững mạnh ảnh 6

Đây là dịp để các đơn vị cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm tăng cường sự hiểu biết, từ đó mang lại hiệu quả ngày càng cao trong hoạt động công đoàn.

Tin cùng chuyên mục