Xảy 2 vụ cháy trong đêm làm hai người thiệt mạng

  • 19/07/2017 07:25
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại nhà một người dân trên phố Vọng,  quận Hai Bà Trưng,  Hà Nội trong đêm đã khiến nhiều người trong gia đình bị mắc kẹt trong nhà Và hai người chết do ngạt khí.

Vụ cháy xảy ra khoảng 1h45 sáng 19-7, ngọn lửa bốc lên từ tầng 2 của một ngôi nhà 4 tầng nằm sâu trong ngõ (số 48 ngõ 41 phố Vọng) sau đó nhanh chóng bùng lên các tầng trên.

Theo lực lượng cứu hộ, cứu nạn thuộc Cảnh sát PCCC số 1, số 2 và số 8, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, đám cháy bùng phát ở một ngôi nhà nằm sâu trong ngõ nhỏ trên phố Vọng. Sau khi nắm tình hình nhiều người bị mắc kẹt trong nhà, các chiến sỹ PCCC đã nhanh chóng tiến hành cắt "chuồng cọp" để giải cứu nạn nhân.

Xảy 2 vụ cháy trong đêm làm hai người thiệt mạng ảnh 1

Lực lượng cứu hộ,  cứu nạn cắt "chuồng cọp" vào cứu nạn nhân

Do hiện trường vụ cháy chứa nhiều nguyên liệu bắt lửa, dễ cháy lan nên hỏa hoạn bùng phát rất nhanh khiến người trong nhà không trở tay kịp. Từ tầng 2 trở lên căn nhà trên được làm "chuồng cọp" và không có cửa thoát hiểm nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Xác định rõ trong nhà có 4 người, một người phụ nữ nhanh chân chạy kịp ra ngoài, còn lại 3 người bị kẹt ở các tầng trên, lực lượng PCCC đã cắt "chuồng cọp" tiếp cận nạn nhân đưa được 3 người ra ngoài trong đó có 2 người trong tình trạng rất nguy kịch là các bà Đào Thị L. (86 tuổi) và Bùi Thị T. (49 tuổi).

Các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, theo lực lượng chức năng 2 nạn nhân bị ngạt khói nên đã tử vong.

Trước đó  ít phút cũng xảy ra hỏa hoạn tại Khoa khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai, quận Đống Đa. Lực lượng Cảnh sát PCCC số 2 đã kịp thời khống chế vụ hỏa hoạn.

Hiện nguyên nhân các vụ cháy đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục