• Mồ hôi mặn hơn muối

  Mồ hôi mặn hơn muối

  ANTĐ - Mấy ngày vừa rồi nắng nóng khủng khiếp thật chẳng khác gì sống trong chảo lửa. May mà còn có máy lạnh chứ không chắc nhiều người khó qua được.

 • Mourinho xát muối vào nỗi đau của Wenger

  Mourinho xát muối vào nỗi đau của Wenger

  ANTĐ - Không những vượt qua Arsenal trong trận derby thành London, HLV của Chelsea, Jose Mourinho còn xát muối vào nỗi đau của người đồng nhiệm bên phía Arsenal khi tán dương tiền đạo Diego Costa. 

 • Sương muối… xót xa ai?

  Sương muối… xót xa ai?

  ANTĐ - Không cần bước ra ngoài nước ta cũng thừa biết khí hậu biến đổi khắc nghiệt. Chưa bao giờ thấy trời nắng óng ả như sắc thu vàng mà giá buốt tái tê. 

 • Tiếng rao trong lòng phố

  Tiếng rao trong lòng phố

  ANTĐ - Không hiểu sao, mỗi lần nghe bài hát "Tiếng rao" của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh với những câu buồn da diết như xát muối vào lòng: "Có tiếng rao như lời mẹ tôi, như lời chị tôi. Mang quê hương trên đôi vai gầy. Những trái ổi xẻ, những trái me, đậu phộng luộc, đòn gánh tre. Ai mua, ai không mua, ai mua? Chỉ có tiếng lũ trẻ: Tí ơi chua không, Tèo ơi có đắng không", tôi lại cứ đoan chắc với lòng mình rằng, bài hát ấy được viết cho Hà Nội, trong một đêm đông vắng lặng chứ không phải viết về một Sài Gòn nóng nực và đông đúc. Nghĩ thế, rồi vẫn biết rằng mình vô lý. Chỉ tiếc rằng, dường như chưa có một bài hát nào viết về những tiếng rao của Hà Nội khiến người đọc, người nghe phải nhớ?