Xe+

Xác định danh tính 12 công dân Việt Nam tử nạn ở Keng Kho (Thái Lan)

  • 04/06/2014 06:19
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTĐ - Như ANTĐ đã đưa tin, vào lúc 5h45 sáng 2-6, tại khu vực gần thị trấn Keng Kho tỉnh Chayaphum, cách Khon Kaen khoảng 80km đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 13 người chết, trong đó có 12 công dân Việt Nam và 3 công dân Việt Nam khác bị thương nặng. 
Xác định danh tính 12 công dân Việt Nam tử nạn ở Keng Kho (Thái Lan) ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen cử đoàn công tác trực tiếp tới hiện trường tìm hiểu vụ việc, khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại (Cảnh sát giao thông, Bệnh viện huyện, Ủy ban huyện, Hội người Việt Nam tỉnh Chayaphum và một số tổ chức từ thiện của tỉnh Chayaphum) xác minh thông tin và tiến hành các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ những người bị nạn. Qua điều tra sơ bộ, sau khi gặp tai nạn giao thông, chiếc xe ô tô chở những người bị nạn đã bị cháy khiến những người trên xe thiệt mạng và bị thương. 

Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen đã đến Bệnh viện Khon Kaen nơi những công dân Việt Nam bị thương được đưa vào cấp cứu. Cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã hỗ trợ giải quyết các thủ tục cần thiết nhằm ưu tiên, cứu chữa cho những công dân này. Hiện đoàn công tác đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Thái Lan làm các thủ tục xét nghiệm, nhận dạng cũng như hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết đối với những công dân Việt Nam bị thiệt mạng.

Cơ quan chức năng cũng đã xác định được danh tính của 12 nạn nhân bị thiệt mạng trong đoàn xe chở người Việt Nam tại tỉnh Chayaphum, Đông Bắc Thái Lan. Các nạn nhân được xác định gồm Vũ Văn Hanh, Đinh Quang Trung, Trần Thị Yến, Đặng Thị Hương, Bùi Hồng Minh, Lê Hoài Sơn, Trần Thị Ngọc, Trần Văn Cường, Trần Văn Anh, Hoàng Văn Thiên, Nguyễn Văn Thuật và Trần Xuân Quyền. Ngoài ra, trong 3 người bị thương, có 1 người trong tình trạng nguy kịch và có thể không qua khỏi.

Đoàn xe chở 64 người, chủ yếu là lao động Việt Nam tại Bangkok, 3 người Thái Lan và một số sinh viên Việt Nam theo học tại Thái Lan, đi từ Thủ đô Bangkok đến Nong Bua Lam Phu ở Đông Bắc Thái Lan. Khi xảy ra tai nạn, do ôtô sử dụng khí hóa lỏng nên đã phát nổ và bốc cháy dữ dội, khiến các nạn nhân tử vong không thể nhận dạng được.

Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen đã tích cực giải quyết để ổn định tâm lý cho những nạn nhân sống sót và lo hậu sự cho những người thiệt mạng. Đây là vụ tai nạn giao thông thảm khốc có nhiều người Việt Nam thương vong, xảy ra ở nước ngoài, nên các cán bộ ngoại giao Việt Nam đang khẩn trương xử lý những công tác có liên quan, giúp đỡ công dân bị nạn. 

Tin cùng chuyên mục