Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lọt TOP bình chọn 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu

ANTD.VN- Sáng nay, 29-12, Bộ VHTT&DL đã tổ chức bình chọn  sự kiện VHTT&DL tiêu biểu năm 2016. BTC đưa ra 15 đề xuất, đại diện các cơ quan báo chí sau khi tiến hành bỏ phiếu đã chọn ra 10 sự kiện có tỷ lệ phiếu bầu cao nhất.

Lần đầu tiên Thể thao Việt Nam đoạt 1 HCV, 1HCB, thiết lập kỷ lục tại Olympic Rio 2016 qua thành tích thi đấu của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.  Tiếp đến là việc Việt Nam đoạt 1 HCV, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới ở mức tạ 183kg, do VĐV Lê Văn Công mang lại.

Đội tuyển bóng đá U19 Quốc gia giành vé tham dự VCK FIFA U20 World Cup. Cũng là lần đầu tiên, Bơi Việt Nam đoạt HCV tại Giải vô địch Bơi châu Á, do công của VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lọt TOP bình chọn 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu ảnh 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đi vào lịch sử thể thao Việt Nam

Cùng với các sự kiện thể thao nổi bật trong năm, lĩnh vực văn hóa góp mặt bởi 3 sự kiện: UNESCO ghi danh Di sản Thực hành Tín ngưỡng thờ mẫu Tam Phủ của người Việt tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Di sản Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế và Mộc bản Trường học Phúc Giang (Hà Tĩnh) được Ủy ban Chương trình ký ức Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương ghi danh là Di sản Tư liệu Thế giới. Chủ trương “mở cửa” Nhà hát Lớn Hà Nội, công diễn thường xuyên các chương trình nghệ thuật, tác phẩm sân khấu chất lượng cao.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lọt TOP bình chọn 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu ảnh 2

Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ được vinh danh tại UNESCO

Năm 2016 cũng là năm được mùa các sự kiện của du lịch khi lần đầu tiên Du lịch Việt Nam đón 10 triệu khách quốc tế trong một năm. Tổng thu từ du lịch đạt 400.000 tỷ đồng về đích trước 4 năm so với mục tiêu đề ra tại “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn 2030”. Bộ Chính trị họp và nhất trí ban hành Nghị quyết về Phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và cuối cùng là Quyết định thu hồi hạng sao của 36 khách sạn từ 3 đến 5 sao trong chiến dịch “Thay đổi hình ảnh du lịch Việt Nam”.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào sáng 29-12, nhiều phóng viên đặt câu hỏi với BTC về lý do không có sự xuất hiện của sự kiện tuyển futsal Việt Nam dù lọt vào vòng 1/8 của FIFA futsal World Cup 2016 (thành tích tốt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam).

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lọt TOP bình chọn 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu ảnh 3

Sự kiện, futsal Việt Nam lọt vào vòng 1/8 FIFA futsal World Cup 2016 được nhiều cơ quan báo chí dành sự quan tâm đặc biệt

Theo giải thích của BTC thì danh sách này có thể chưa bao quát và chưa đầy đủ bởi năm 2016 có quá nhiều các hoạt động nổi bật. Song, nếu hoạt động nào xứng đáng mà chưa nằm trong danh sách bình chọn thì đại diện các cơ quan báo chí có thể bổ sung. BTC sẵn sàng xem xét và bình chọn.

Tuy nhiên, trong kết quả công bố cuối cùng chiều 29-12, vẫn không có tuyển futsal trong danh sách.