Xả súng tại Mỹ, 3 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trong cuộc họp báo ngày 21-6, cảnh sát bang Arkansas của Mỹ cho biết, 3 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ xả súng tại 1 cửa hàng tạp hóa ở thành phố Fordyce thuộc bang này.
Hiện trường vụ xả súng

Hiện trường vụ xả súng

Trước đó, cảnh sát nhận được tin báo về 1 tay súng đang ở cửa hàng tạp hóa Mad Butcher vào khoảng 11h30 (giờ địa phương) ngày 21-6. Cảnh sát lập tức tới hiện trường và đấu súng với “1 nghi phạm duy nhất”.

“Thật không may, 11 dân thường vô tội trúng đạn và 3 trong số này đã thiệt mạng. 2 cảnh sát bị thương trong cuộc đấu súng. Nghị phạm cũng bị thương và đã bị bắt giữ”, ông Mike Hagar, Giám đốc Cảnh sát bang Arkansas, cho biết tại cuộc họp báo.

Theo ông, vết thương của các sĩ quan cảnh sát và nghi phạm không nguy hiểm đến tính mạng. Ông lưu ý “tình hình đã được kiểm soát. Không có mối đe dọa nào đối với cộng đồng”.

Trên mạng xã hội X, Thống đốc bang Arkansas Sarah Huckabee Sanders cho biết bà đã được báo cáo về “vụ xả súng bi thảm” ở Fordyce và đang “liên lạc thường xuyên” với cảnh sát tiểu bang tại hiện trường.

Nhân chứng David Rodriguez nói rằng, anh đang đi vào 1 trạm xăng thì nghe thấy tiếng nổ và nhầm tưởng là pháo hoa. Ngay sau đó, Rodriguez nhìn thấy mọi người chạy khỏi hiện trường. Anh nghe thấy tiếng còi báo động, sau đó xe cứu thương và cảnh sát đến hiện trường. Rodriguez nói rằng cửa sổ phía trước của cửa hàng tạp hóa Mad Butcher đã bị vỡ do trúng đạn.

Matthew Gill, nhân viên phụ trách mặt hàng thịt tại Mad Butcher, cho biết, 1 người đàn ông cầm khẩu súng ngắn bước vào cửa hàng và đấu súng với cảnh sát. Hiện danh tính nghi phạm cũng như động cơ của vụ xả súng chưa được công bố.