Indonesia:

Xả súng tại mỏ vàng lớn nhất thế giới, 3 thợ mỏ thiệt mạng

  • 15/10/2011 10:27
  • 0 bình luận
  • Trang Nhung
  • In bài
ANTĐ - Những kẻ có vũ trang đã tấn công và giết chết 3 thợ mỏ tại một trong những mỏ vàng lớn nhất thế giới ở phía đông Indonesia, thông tin được khẳng định bởi quan chức địa phương Indonesia sáng nay, 15/10.

Những kẻ tấn công cũng đã xả súng vào một xe tuần tra được cử tới hiện trường khiến 1 binh sỹ và 1 dân phòng bị thương.

Thông tin từ cảnh sát cho hay, 4 thợ mỏ người Indonesia làm việc cho công ty khai thác Freeport của Mỹ đã bị những tay súng tấn công khi xe của chúng đi ngang qua đường vào ngày thứ 6 tại tỉnh Papua.

Cảnh sát đã được cử tới hiện trường, phát hiện xác của 3 thợ mỏ nằm gần chiếc xe của những tay súng để lại, và hiện tại đang tìm kiếm người thợ mỏ thứ tư.

 Xả súng tại mỏ vàng lớn nhất thế giới, 3 thợ mỏ thiệt mạng ảnh 1

 Bạo lực thường xuyên xảy ra tại khu vực mỏ này

Vụ bắn giết này xảy ra chỉ sau gần 1 tuần kể từ khi lực lượng an ninh Indonesia nổ súng về phía những công nhân đình công tại một mỏ đồng và vàng, khiến 1 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương. Những thợ mỏ tại đây yêu cầu chủ phải nâng mức lương hiện tại từ 2,1 USD tới 3,5 USD/giờ lên thành 17,5 USD tới 43 USD/giờ. Tuy nhiên cảnh sát phủ nhận vụ bắn giết trên có liên quan tới cuộc đình công và cho biết thêm cả quân đội cũng đang tham gia truy kích những kẻ tấn công.

Phát ngôn viên của công ty Freeport, Ramdani Sirait, cho biết công ty sẽ hợp tác chặt chẽ với cảnh sát để tìm ra thủ phạm, đồng thời gửi lời chia buồn tới người nhà những thợ mỏ xấu số.

Khu vực mỏ này thường xuyên xảy ra những vụ tấn công từ tháng 7 năm 2009 tới nay, khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 1 kỹ sư người Australia. Được biết thêm, khu vực này có một số nhỏ các nhóm phiến quân muốn độc lập khỏi chính phủ Indonesia.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục