Xả súng kinh hoàng tại Mỹ, 20 người chết

  • 04/08/2019 08:51
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thống đốc bang Texas (Mỹ) xác nhận 20 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại một siêu thị Walmart ở thành phố El Paso của bang này.

Xả súng kinh hoàng tại Mỹ, 20 người chết ảnh 1

Hình ảnh được cho là nghi phạm vụ xả súng

Hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy nghi phạm mang theo một khẩu súng trường AK và đeo chụp bảo vệ tai khi hắn xả súng vào đám đông bên trong siêu thị Walmart vào chiều 3-8-2019.

Vụ xả súng cũng làm 26 người bị thương. Nhà chức trách kêu gọi người dân địa phương tới bệnh viện hiến máu để cứu các nạn nhân bị thương.

Cảnh sát xác nhận rằng chỉ có 1 nghi phạm bị bắt giam. Người đàn ông, được cho là tay súng duy nhất, đã đầu hàng cảnh sát sau khi họ đến hiện trường, cảnh sát cho biết.

Theo truyền thông, nghi phạm đã được xác định là Patrick Crusius, người Texas đến từ Allen, gần thành phố Dallas.

“Chúng tôi đang giữ một bản tuyên ngôn thu được trên người nghi phạm, cho thấy hắn có khả năng thực hiện vụ xả súng vì thù ghét”, cảnh sát trưởng thành phố El Paso Greg Allen cho biết.

Bản tuyên ngôn mang tư tưởng cực đoan, phân biệt sắc tộc, chống người nhập cư và ủng hộ vụ xả súng tại New Zealand làm 51 người thiệt mạng hồi tháng 3 năm nay. Cảnh sát đang điều tra liệu nghi phạm có phải người viết bản tuyên ngôn này hay không.

 “Tình hình thật tồi tệ, có quá nhiều người chết. Tôi đã nói chuyện với Thống đốc Texas, chính quyền liên bang sẵn sàng hỗ trợ toàn diện. Chúa phù hộ tất cả mọi người”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Đây là vụ xả súng thứ hai tại Mỹ chỉ trong một tuần, sau vụ nghi phạm 19 tuổi bắn vào đám đông tại một lễ hội ở bang California làm 3 người chết.

Theo RT/Reuters

Tin cùng chuyên mục