Xả súng hàng loạt ở thành phố biên giới Mexico, 18 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Các phương tiện truyền thông địa phương ngày 20-6 cho hay, 18 người đã thiệt mạng khi các tay súng đi trên các xe ô tô thể thao tấn công bất ngờ tại các khu vực khác nhau của thành phố Reynosa, Mexico, sát biên giới với Mỹ.
Xả súng hàng loạt ở thành phố biên giới Mexico, 18 người thiệt mạng ảnh 1

Các lực lượng gồm quân đội, Vệ binh Quốc gia, cảnh sát tiểu bang… lập tức được điều động sau vụ tấn công

Vụ tấn công bắt đầu vào đầu giờ chiều 19-6 tại một số khu vực lân cận ở phía Đông Reynosa, theo cơ quan điều phối lực lượng an ninh của bang Tamaulipas. Bước đầu chưa xác định được danh tính của các nạn nhân cũng như động cơ của những kẻ tấn công.

Hoạt động tội phạm trong thành phố Reynosa, giáp với bang Texas của Mỹ, từ lâu do băng đảng Gulf đứng đầu nhưng gần đây sự chia rẽ ngày càng tăng lên.

Mexico đã chứng kiến 2 năm bạo lực đẫm máu nhất từ ​​trước đến nay, với 34.681 vụ giết người được ghi nhận vào năm 2019 và 34.554 vụ vào năm 2020.

Tại Mexico, các băng đảng đang “chiến đấu” để kiểm soát các tuyến đường buôn lậu ma túy, vũ khí và cả con người đến Mỹ. Nhiều người đã cáo buộc cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan tư pháp thông đồng với các băng đảng.

Tổng thống đương nhiệm Andres Manuel Lopez Obrador, từng nói rằng ông muốn chống lại các băng đảng bằng “những cái ôm chứ không phải đạn”. Ông Lopez Obrador đã chỉ trích các chính quyền trong quá khứ vì chính sách ưu tiên diệt trừ các “ông trùm”, chứ không tạo điều kiện để các thành viên băng đảng tự rời bỏ “xã hội đen”.