Xà phòng vẫn chứa mầm bệnh

ANTĐ - Theo các nhà khoa học trường Đại học Columbia (Mỹ), có rất nhiều loại vi trùng sống trên bánh xà phòng và nó có thể gây bệnh như nhiễm trùng da, đặc biệt với những người hệ miễn dịch kém hoặc đang bị tổn thương. 

Vi khuẩn dễ dàng cư trú trong “chất nhờn” của xà phòng.  Vì vậy bạn nên giữ bánh xà phòng khô, tránh bị ướt vì môi trường ẩm ướt chính là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu chỉ dùng chung bánh xà phòng trong gia đình thì không đáng lo ngại nhưng khi dùng xà phòng nơi công cộng, thì bạn chú ý rửa tay thật kỹ từ 20-30 giây, cả mu và lòng bàn tay, các kẽ ngón tay, móng tay đến cổ tay để loại bỏ và hạn chế vi khuẩn lây bệnh.