• Gần 40 tàu cá bị lũ cuốn trôi

  Gần 40 tàu cá bị lũ cuốn trôi

  ANTD.VN -Tối 15-12, do nước lũ xuống bất ngờ đã cuốn trôi gần 40 tàu cá đang cột neo đậu tại cảng cá Đề Gi, thuộc xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Thiệt hại ước tính gần 10 tỷ đồng.

 • Cần lắp đặt hệ thống cảnh báo dưới hạ lưu đập

  Cần lắp đặt hệ thống cảnh báo dưới hạ lưu đập

  ANTĐ - Đó là ý kiến của ông Châu Trần Vĩnh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ TN-MT) tại buổi làm việc giữa Bộ Công Thương và lãnh đạo các bộ, ngành, 38 địa phương có hồ thủy điện diễn ra sáng 6-8. 

 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm người dân tái định cư Thủy điện sông Tranh 2

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm người dân tái định cư Thủy điện sông Tranh 2

  ANTĐ - Ngay sau khi đến thăm người dân vùng lũ lụt Quảng Ngãi, ngày 15-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương tiếp tục có mặt tại khu tái định cư Công trình thủy điện sông Tranh 2, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, thăm hỏi người dân và thị sát quy trình vận hành của công trình thủy điện.

 • Các Bộ trưởng còn nợ dân

  Các Bộ trưởng còn nợ dân

  ANTĐ - Tại mỗi kỳ họp Quốc hội, phiên chất vấn và trả lời chất vấn luôn được cử tri và nhân dân cả nước dành sự quan tâm đặc biệt với những kỳ vọng mới vì đây là một hoạt động giám sát tối cao của Quốc hội. Nhưng, nói như một vị Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), các “tư lệnh ngành” vẫn nợ dân nhiều điều có thể gói gọn ở hai từ “trách nhiệm”.

 • Các địa phương đã kịp thời ứng phó với lũ

  Các địa phương đã kịp thời ứng phó với lũ

  ANTĐ - Ngay sau chuyến công tác miền Trung kiểm tra tình hình phòng chống thiên tai bão lũ liên tiếp xảy ra vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã có cuộc trao đổi với  báo giới tại hành lang Quốc hội vào hôm qua (21-11). 

 • Cần có quy định vận hành xả lũ

  Cần có quy định vận hành xả lũ

  ANTĐ - Đây là kiến nghị được các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường đưa ra tại hội thảo “Biến đổi khí hậu khu vực miền Trung-Tây Nguyên thực trạng và giải pháp ứng phó” vừa mới diễn ra. 

 • Lũ lụt lịch sử tại miền Trung: Đổ lỗi vòng quanh

  Lũ lụt lịch sử tại miền Trung: Đổ lỗi vòng quanh

  ANTĐ - Lũ lụt tại các tỉnh miền Trung đã làm 40 người chết và mất tích, hơn 250.000 ngôi nhà bị lũ cuốn, ngập sâu, hàng triệu hộ dân bị ảnh hưởng. Đến sáng 18-11, hàng nghìn hộ dân vẫn còn ngập trong nước lũ.

 • Siêu bão mạnh nhất trong 10 năm đe dọa miền Trung

  Siêu bão mạnh nhất trong 10 năm đe dọa miền Trung

  ANTĐ - Áp thấp nhiệt đới đã không mạnh lên thành cơn bão số 13 như  dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương. Sáng sớm 7-11, áp thấp nhiệt đới đã đổ bộ vào các tỉnh Nam bộ gây mưa, ngập trên diện rộng. Bão Haiyan (Hải Âu) đang dồn dập tiến vào Biển Đông với cường độ cấp 17. Dự kiến, đêm 8-11, bão Hải Âu sẽ vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 13 trong năm nay. 

 • Bất chấp nguy hiểm, lao ra giữa dòng lũ dữ để mưu sinh

  Bất chấp nguy hiểm, lao ra giữa dòng lũ dữ để mưu sinh

  ANTĐ - Cứ mỗi mùa mưa lũ, người dân Hà Tĩnh lại oằn mình chống chọi với cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Bất chấp sự nguy hiểm của bản thân, nhiều người dân lao ra giữa dòng lũ để vớt gỗ, đánh cá để mưu sinh. 

 • Đổ vấy cho nhau, chỉ dân chịu thiệt

  Đổ vấy cho nhau, chỉ dân chịu thiệt

  ANTĐ - Trong vòng nửa tháng gần đây, người dân miền Trung liên tiếp gánh chịu tổn thất nặng nề từ 2 cơn bão có cường độ mạnh, gây lũ lụt khắp nơi. Song, ngoài yếu tố thiên tai, một phần lũ ngập tràn các tỉnh miền Trung hiện nay phải kể đến việc các hồ chứa ồ ạt xả lũ.

 • Tan hoang sau bão số 11

  Tan hoang sau bão số 11

  ANTĐ - Bão số 11 đổ bộ đã quét dọc các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Quảng Bình khiến hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, sập đổ, hàng chục người chết và bị thương. Trong khi đó, nước lũ các sông dâng cao cùng với nhiều nhà máy thủy điện xả lũ đã gây nên tình trạng ngập lụt tại đây. 

 • Bão giật cấp 17 đang áp sát miền Trung

  Bão giật cấp 17 đang áp sát miền Trung

  ANTĐ -Chiều tối nay 13-10, bão số 11 chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 100km, với cường độ cấp 13, giật cấp 16. Trong ngày hôm nay, bão số 11 tiếp tục mạnh thêm 1 cấp, đạt cấp 14, giật cấp 17.

 • Bão giật cấp 14-15 đang hướng vào miền Trung

  Bão giật cấp 14-15 đang hướng vào miền Trung

  ANTĐ - Di chuyển nhanh hơn dự kiến, vào đêm ngày 11-10, bão Nari đã vượt qua đảo Luzon của Philippines vào biển Đông, trở thành cơn bão số 11, với sức gió giật cấp 14-15, bão Nari đang tiến vào các tỉnh miền Trung.

 • Khổ vì thủy điện

  Khổ vì thủy điện

  ANTĐ - Bão số 10 đã đi qua nhiều ngày nay nhưng các tỉnh miền Trung vẫn chìm ngập trong nước lũ vì hồ thủy điện, thủy lợi đua nhau xả nước. Là mảnh đất thường gặp thiên tai nhưng nhiều năm nay, bà con miền Trung còn thêm nỗi khổ mang tên “thủy điện”.