• Jordan xây kênh đào tỷ đô

  Jordan xây kênh đào tỷ đô

  ANTD.VN - Jordan ngày 28-11 công bố đã chọn được 5 tập đoàn quốc tế để xây dựng dự án kênh đào nối liền giữa Biển Đỏ và Biển Chết giai đoạn I. Dự án đầy tham vọng trị giá 1,1 tỷ USD này đã được ấp ủ trong hơn một thập kỷ qua, nhằm mục đích cung cấp lượng nước cần thiết cho Jordan, Israel và các vùng lãnh thổ Palestine.

 • 560 triệu USD hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long

  560 triệu USD hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long

  ANTĐ - Hôm nay (11-7) Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã ký hiệp định cho các khoản vay và tín dụng trị giá 560 triệu USD hỗ trợ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

 • Đề xuất 170 triệu USD kết nối giao thông Tây Nguyên

  Đề xuất 170 triệu USD kết nối giao thông Tây Nguyên

  ANTĐ - Ban quản lý dự án an toàn giao thông vừa đề xuất Bộ GTVT xem xét trình Chính phủ đầu tư dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên với số tiền lên tới 170 triệu USD bằng vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) cho 170km trên Quốc lộ 19.

 • 150 triệu USD giúp Việt Nam tăng năng lực cạnh tranh

  150 triệu USD giúp Việt Nam tăng năng lực cạnh tranh

  ANTĐ - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê chuẩn khoản vay trị giá 150 triệu USD cho Chính phủ Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ chính sách phát triển quản lý kinh tế và năng lực cạnh tranh lần thứ ba. 

 • Có thẻ BHYT vẫn phải tự chi trả nhiều khoản

  Có thẻ BHYT vẫn phải tự chi trả nhiều khoản

  ANTĐ - Tại hội thảo tư vấn xây dựng gói dịch vụ y tế cơ bản ở Việt Nam do Bộ Y tế tổ chức ngày 31-3, bà Kari Hurt - đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho rằng, ở Việt Nam có tới hơn 17.000 hạng mục dịch vụ kỹ thuật đang được triển khai tại các tuyến y tế. 

 • Mỗi năm trả 155.000 tỷ đồng nợ công

  Mỗi năm trả 155.000 tỷ đồng nợ công

  ANTĐ - Số tiền ngân sách dành cho chi trả nợ năm 2016 chiếm khoảng 14,7% tổng thu ngân sách Nhà nước, tương đương khoảng 150.000 tỷ đồng, đây là con số Bộ Tài chính vừa công bố. 

 • Mỹ Latinh thiệt hại 4 tỷ USD vì virus Zika

  Mỹ Latinh thiệt hại 4 tỷ USD vì virus Zika

  ANTĐ - Ảnh hưởng của dịch bệnh do virus Zika gây ra đối với nền kinh tế Mỹ Latinh và vùng Caribe hiện  ước tính khoảng 4 tỷ USD, Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra báo cáo ngày 23-2.

 • APEC chống rủi ro thiên tai bằng biện pháp phòng vệ tài chính

  APEC chống rủi ro thiên tai bằng biện pháp phòng vệ tài chính

  ANTĐ - Trong hội nghị vừa diễn ra tại Lima (Peru), các giới chức Bộ Tài chính thuộc quốc gia thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) thông báo kế hoạch xây dựng các biện pháp phòng vệ tài chính chống rủi ro thiên tai leo thang. 

 • Cháy rừng, Indonesia mất 16 tỷ USD trong năm 2015

  Cháy rừng, Indonesia mất 16 tỷ USD trong năm 2015

  ANTĐ - Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 15-12 cho biết, do các đám cháy rừng liên miên trong năm nay, Indonesia đã mất 16 tỷ USD, nhiều hơn gấp đôi so với 7 tỷ USD nhằm tái thiết tỉnh Aceh sau trận sóng thần xảy ra năm 2004.

 • Rút ngắn thời gian cấp mới điện

  Rút ngắn thời gian cấp mới điện

  ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, chỉ số tiếp cận điện năng năm 2015 của Việt Nam tăng 22 bậc so với năm 2014 và đứng ở vị trí 108/189 nền kinh tế trên thế giới. 

 • Rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng

  Rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng

  ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, chỉ số tiếp cận điện năng năm 2015 của Việt Nam tăng 22 bậc so với năm 2014 và đứng ở vị trí 108/189 theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB). 

 • Để Hà Nội trở thành nơi đáng sống

  Để Hà Nội trở thành nơi đáng sống

  ANTĐ - Trong cuốn “Hà Nội một chốn rong chơi”, tác giả, chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Thế giới Martin Rama đã chỉ ra: “Trong khi nhiều thành phố ở Đông Á đang trở nên xấu xí hoặc buồn tẻ không cứu chữa nổi (hoặc đôi khi là cả hai) thì Hà Nội vẫn luôn là một thành phố đáng sống và hơn thế  nó còn là một thành phố rất đáng yêu”.

 • "Việt Nam dứt khoát kiểm soát nợ công trong giới hạn cho phép"

  "Việt Nam dứt khoát kiểm soát nợ công trong giới hạn cho phép"

  ANTĐ - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm qua 24-7 đã khẳng định như vậy khi tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam dứt khoát kiểm soát nợ công trong giới hạn cho phép, dưới ngưỡng 65% theo quy định, đảm bảo an toàn tài chính quốc gia và giảm dần tỷ lệ nợ công sau năm 2017. 

 • Môi trường kinh doanh có nhiều chuyển biến

  Môi trường kinh doanh có nhiều chuyển biến

  ANTĐ - Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) và Ngân hàng thế giới World Bank (WB) tại Việt Nam vừa có đánh giá các chỉ số môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung (Viện trưởng CIEM) cho biết, Việt Nam đã đạt được một số kết quả quan trọng trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. 

 • 100 triệu USD hỗ trợ hoạt động giảm nghèo

  100 triệu USD hỗ trợ hoạt động giảm nghèo

  ANTĐ - Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, Ban Giám đốc điều hành WB đã thông qua khoản tín dụng bổ sung 100 triệu USD cho một dự án hỗ trợ cải thiện mức sống của người dân nghèo tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái.