Wikileaks: Nga không liên quan vụ đánh cắp email của Đảng Dân chủ

ANTD.VN - Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange vừa lên tiếng khẳng định rằng, Nga không phải là nguồn cung cấp các email đánh cắp được từ hòm thư của ông John Podesta, giám đốc chiến dịch tranh cử Tổng tống Mỹ cho bà Hillary Clinton. 

Vào đầu tháng 10, ông Assange đã hứa sẽ cung cấp nhiều tài liệu mật về 3 đời tổng thống và cuộc bầu cử gần nhất ở Mỹ. Đến hôm 2-11 vừa qua, Wikileaks đã công bố loạt email thứ 26 của ông John Podesta.

Đại diện chiến dịch tranh cử của bà Clinton luôn cáo buộc Nga chính là kẻ đứng đằng sau vụ đánh cắp các email trên rồi gửi cho Wikileaks, tuy nhiên, ông Assange đã phủ nhận hoàn toàn việc này. 

Jullian Assange khẳng định Nga không liên quan đến vụ đánh cắp email của Đảng Dân chủ

"Ban quản lí chiến dịch tranh cử của bà Clinton luôn cho rằng, Nga nhúng tay vào mọi việc. Bà ấy còn nhiều lần đưa ra các tuyên bố sai sự thật, như việc nói 17 cơ quan tình báo Mỹ đã tìm ta chứng cứ cho thấy hacker Nga đã thực hiện việc vụ tấn công, nhưng trên thực tế, điều này không đúng. Chúng tôi khẳng định rằng, chính phủ Nga không phải là nguồn tin", ông Assange nói vào hôm 3-11. 

Julian Assange là người sáng lập nên WikiLeaks, tổ chức chuyên công bố các tài liệu mật trên thế giới. Khoảng 10 triệu tài liệu đã được tiết lộ bởi Wikileaks trong 10 năm qua trong đó nổi bật là chi tiết về các loại vũ khí Mỹ đã sử dụng ở Afghanistan và cách Mỹ tra tấn tù nhân ở nhà tù Vịnh Guantanamo. 

Wikileaks được cho là đang sở hữu khoảng 40.000 đến 50.000 email về chiến dịch tranh cử của bà Clinton và sẽ công bố tất cả tài liệu này trước ngày 8-11.