WHO chưa có khuyến cáo nào về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện Bộ đang đánh giá việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi trên cơ sở thận trọng, không thể nóng vội…
Trên thế giới đã có một số nước triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên ảnh 1

Trên thế giới đã có một số nước triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên

Thông tin về tiến độ chuẩn bị triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm trẻ 5-11 tuổi tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đến nay Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chưa có bất kỳ khuyến cáo chính thống nào về tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Tuy nhiên, trên thế giới hiện đã có một số nước triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.

Vì thế, một mặt, Bộ Y tế thường xuyên, liên tục trao đổi với WHO về vấn đề khoa học trong tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi; mặt khác tham khảo tất cả các chương trình tiêm của tất cả các nước trên cơ sở thận trọng, khách quan; và điểm quan trọng nữa là phải tính đến khả năng chấp nhận của cộng đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Thủ tướng đã giao Bộ Y tế đánh giá, điều tra xã hội học trong tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em. Trên cơ sở đó, Bộ Y tế có trách nhiệm truyền thông nâng cao nhận thức của người dân với tiêm vaccine cho trẻ em vì với đối tượng này khi tiêm sẽ khó khăn hơn người lớn.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo nguồn vaccine tiêm cho trẻ em. Hiện Bộ Y tế đã làm việc với các hãng sản xuất, cung ứng và hướng đến là vaccine Pfizer liều tiêm cho trẻ em.

Người đứng đầu ngành y tế nhấn mạnh, tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi là vấn đề hết sức quan trọng nên không thể nóng vội, mà phải đi từng bước chắc chắn, đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ.