Warburg Pincus đầu tư vào hệ thống bệnh viện tư nhân Xuyên Á

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Warburg Pincus, nhà đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới, đã công bố đầu tư vào Xuyên Á - hệ thống bệnh viện tư nhân hàng đầu tại Việt Nam. Khoản đầu tư này thể hiện sự quan tâm của Warburg Pincus tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện đang phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.

Được thành lập và lãnh đạo bởi TS. BS. Nguyễn Văn Châu, sau 10 năm phát triển, hệ thống bệnh viện Xuyên Á hiện sở hữu và vận hành bốn bệnh viện đa khoa quy mô lớn tại các khu vực đông dân cư thuộc miền Nam Việt Nam, với cơ sở trọng điểm được đặt ở huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong những năm qua, hệ thống bệnh viện Xuyên Á đã xây dựng được danh tiếng về chất lượng y tế xuất sắc, đồng thời luôn nỗ lực cung cấp cho người dân Việt Nam những dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Lễ ký kết hợp tác liên doanh giữa Warburg Pincus và Xuyên Á
Lễ ký kết hợp tác liên doanh giữa Warburg Pincus và Xuyên Á

Ông Saurabh Agarwal, Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng bộ phận Đầu tư cổ phần tư nhân khu vực Đông Nam Á của Warburg Pincus, cho biết: “Chúng tôi tin rằng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển vượt bậc. Với kinh nghiệm toàn cầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chúng tôi tin rằng có thể giúp Xuyên Á trở thành một trong những hệ thống bệnh viện tư nhân hàng đầu Việt Nam, đồng thời tiếp tục cung cấp cho người dân Việt Nam những dịch vụ y tế chất lượng cao với giá cả phải chăng”.

TS. BS. Nguyễn Văn Châu, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc hệ thống bệnh viện Xuyên Á, chia sẻ: “Cùng với Warburg Pincus, chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng cơ hội nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, mở rộng quy mô thông qua phát triển đầu tư, đồng thời nâng cao hơn nữa năng lượng đội ngũ y tế”.

Cũng trong dịp này, hệ thống bệnh viện Xuyên Á đã công bố thành lập trung tâm ung thư mới tại cơ sở trọng điểm của mình và trở thành một trong số ít những hệ thống bệnh viện tư nhân tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có khả năng cung cấp đầy đủ các dịch vụ điều trị liên quan đến ung thư bao gồm: hóa trị, xạ trị và phẫu thuật ung thư. Đây là một phần trong quá trình mở rộng các dịch vụ điều trị và tập trung vào công tác chăm sóc chuyên khoa.

Warburg Pincus đã có hơn 50 kinh nghiệm đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ các công ty hàng đầu như Summit Health - tập đoàn đa chuyên khoa tập trung vào bệnh nhân ngoại trú lớn nhất tại Hoa Kỳ, và United Family - một mạng lưới bệnh viện và phòng khám quốc tế tư nhân cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại Trung Quốc.

Bắt đầu đầu tư vào thị trường Việt Nam từ năm 2013, cho đến nay, Warburg Pincus đã trở thành nhà đầu tư cổ phần tư nhân toàn cầu lớn nhất và năng động nhất tại Việt Nam, với hơn 2 tỷ USD đầu tư vào các công ty hàng đầu trên thị trường như Vincom Retail, MoMo, Techcombank, BW Industrial, Lodgis...

Các công ty này đã tạo ra hơn 40.000 việc làm, góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của Việt Nam.