Vượt qua 2 hậu vệ Viettel, Văn Quyết giành Quả bóng Vàng 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) đã vượt qua 2 ứng cử viên nặng ký của CLB Viettel là Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải để đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020.

Tối 12-1-2021, Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2020 đã diễn ra tại một khách sạn ở TP.HCM. Sau một năm các cầu thủ không tham gia giải đấu quốc tế nào do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những đóng góp của họ cho CLB ở đấu trường nội địa được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc ai được xướng tên cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam.

Quả bóng Vàng 2020 Nguyễn Văn Quyết và QBB Bùi Tiến Dũng (phải), QBĐ Quế Ngọc Hải (trái)

Quả bóng Vàng 2020 Nguyễn Văn Quyết và QBB Bùi Tiến Dũng (phải), QBĐ Quế Ngọc Hải (trái)

Và ở hạng mục đáng chú ý nhất trong đêm Gala, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã vượt qua 2 ứng cử viên nặng ký của CLB Viettel là Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải để đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020, lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Đây là danh hiệu xứng đáng với tiền vệ sinh năm 1991, khi anh là thủ quân, là "đầu tàu" giúp đội bóng Thủ đô vô địch cúp Quốc gia, Á quân V-League 2020 và mới nhất là giành Siêu cúp Quốc gia.

Người nhận Quả bóng Bạc là hậu vệ Bùi Tiến Dũng và Quả bóng Đồng thuộc về hậu vệ Quế Ngọc Hải.

Với việc Văn Quyết được vinh danh, CLB Hà Nội trải qua năm thứ 3 liên tiếp có cầu thủ giành Quả bóng Vàng (Quang Hải năm 2018 và Hùng Dũng năm 2019), qua đó vượt SLNA để trở thành đội bóng đầu tiên làm được điều này.

Ở những hạng mục khác, tiền đạo Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng nữ; Nguyễn Minh Trí đoạt Quả bóng Vàng futsal; Ngoại binh xuất sắc nhất là Bruno Cunha còn hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội) giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.