Vướng vào ẩu đả ở EURO 2024, CĐV Anh bị đánh vỡ đầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Người hâm mộ Serbia và Albania đã ẩu đả trên đường phố Gelsenkirchen, CĐV Anh cũng bị cuốn vào vụ bạo lực. Sự việc xảy ra chỉ vài giờ trước trận khai mạc của "Tam sư" ở Veltins- Arena.

Đội bóng của HLV Gareth Southgate bắt đầu "chiến dịch" EURO 2024 vào tối Chủ nhật tại sân Veltins-Arena ở Gelsenkirchen. Nhưng chỉ vài giờ trước khi trận đấu của đội tuyển Anh bắt đầu, đã có những đoạn video lan truyền trên mạng xã hội về một số CĐV với khuôn mặt đầy máu.

Các CĐV quá khích của Serbia, Albania và Anh đánh nhau hỗn loạn

Các CĐV quá khích của Serbia, Albania và Anh đánh nhau hỗn loạn

Một video được chia sẻ trên X, trước đây gọi là Twitter, cho thấy, rất có thể người hâm mộ Anh đã đụng độ với CĐV của Serbia bên ngoài các quán cà phê và cửa hàng. Tuy nhiên, sau đó lại có nguồn tin khác cho rằng, CĐV Albania đã tấn công đối thủ bên phía Serbia, trong đó một số người Anh cũng tham gia.

Cảnh sát Đức sau đó nhanh chóng giải quyết vụ ẩu đả. Một video khác cho thấy những chiếc ghế nhựa, chai thủy tinh và bàn bị ném giữa hai dãy quạt trên một con phố nhỏ gần quảng trường chính.

Ở video thứ ba, là hình ảnh người hâm mộ đang bỏ chạy khỏi hiện trường cùng những âm thanh như là chai thủy tinh bị đập vỡ. Trong khi đó, xuất hiện một số hình ảnh đáng sợ khi một CĐV Anh bị đánh với khuôn mặt chảy đầy máu và vết rách ở cánh tay.

CĐV đánh nhau từ nhà hàng ra đường phố

CĐV đánh nhau từ nhà hàng ra đường phố

The Mirror đưa tin, hàng trăm cảnh sát vũ trang đã được điều tới Weberstrasse, sau khi cuộc ẩu đả nổ ra.

Một người Anh yêu cầu giấu tên cho biết, một nhóm đàn ông đội mũ trùm đầu "chạy vòng quanh góc phố và bắt đầu ném chai lọ". Anh kể: “Tôi bỏ chạy và điều tiếp theo tôi thấy là bàn bị đập vỡ và ghế bị ném đi”.

Cảnh sát nhanh chóng tới hiện trường

Cảnh sát nhanh chóng tới hiện trường

Bạn của anh, một người Anh khác sống ở Belgrade, nói thêm: “Việc đó đã được tính toán trước. Họ ném chai lọ, tôi chỉ bỏ chạy”.

Người hâm mộ Anh chỉ được phép mua bia có nồng độ cồn thấp trong trận mở màn vào Chủ nhật sau khi trận đấu được chính quyền Đức xác định là có “rủi ro cao”.

Loại bia Bitburger Premium có nồng độ đầy đủ (4,8%) thường được phục vụ bên trong Arena AufSchalke ở Gelsenkirchen, đã được thay thế bằng loại 2,5% khi họ cố gắng hạn chế mọi sự cố xảy ra gần hoặc xung quanh SVĐ.

Cùng với đó, hơn 1.000 cảnh sát được triển khai trong một chiến dịch an ninh lớn trước lúc đội tuyển Anh bước vào trận đấu với Serbia.