Vướng nợ nần, người đàn ông 'ăn" 15 con trâu, bò trong 1 tháng

  • 13/11/2020 12:04
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài

ANTD.VN -  Không có việc làm ổn định lại nợ nần chồng chất, Cấn Xuân Thủy đã lợi dụng sự sơ hở của người dân trộm 15 con trâu, bò trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Ngày 13-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Cấn Xuân Thủy (SN 1975, trú tại thông Cuối Chùa, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Vướng nợ nần, người đàn ông 'ăn" 15 con trâu, bò trong 1 tháng ảnh 1

Đối tượng Cấn Xuân Thủy và tang vật vụ án

Theo tài liệu điều tra, từ ngày 23-10, Cấn Xuân Thủy đã đi tăm tia các hộ gia đình thả trâu, bò ngoài đồng ruộng, không có người trông giữ. Bản thân từng chăn nuôi bò lâu năm nên có kinh nghiệm dử mồi bò, Thuỷ vờ là người đi chăn rồi trộm những con bò, con trâu tốt đem về nhà, bán lấy tiền tiêu xài. Tính đến ngày 5-11, Thuỷ đã trộm trót lọt hơn 10 vụ. Giá bán khoảng 30 triệu đến 50 triệu đồng 1 con.

Ngay khi tiếp nhận tin báo của người dân về việc bị mất trộm động vật nuôi trên địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thạch Thất đã phối hợp với lực lượng công an xã trên địa bàn tiến hành rà soát và điều tra, truy bắt đối tượng.

Vướng nợ nần, người đàn ông 'ăn" 15 con trâu, bò trong 1 tháng ảnh 2

Công an huyện Thạch Thất trao trả tài sản bị trộm cho người dân

Áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 6-11, lực lượng Công an huyện Thạch Thất đã làm rõ hành vi và bắt giữ Cấn Xuân Thuỷ - thủ phạm của hàng loạt vụ trộm trâu, bò trên địa bàn.

Đấu tranh khai thác mở rộng, Thuỷ khai nhận ngoài các vụ trộm trên địa bàn huyện Thạch Thất, đối tượng còn gây ra nhiều vụ khác tại các huyện Quốc Oai và Phúc Thọ. Số tiền bán trâu bò trộm được lên đến hàng trăm triệu đồng được đối tượng sử dụng tiêu xài và trả nợ.

Sau khi thu giữ số tang vật, Công an huyện Thạch Thất đã tiến hành trao trả tài sản cho người dân.

Tin cùng chuyên mục