Vững bước tiến lên phía trước

  • 24/03/2014 07:30
  • 0 bình luận
  • T.B
  • In bài
ANTĐ - Mùa xuân cách đây 30 năm, trước tình hình và xu hướng tác động đến công cuộc đấu tranh bảo vệ xây dựng đất nước, lãnh đạo Bộ Công an đã chủ trương thành lập các đơn vị PB11 tại một số tỉnh, thành phố lớn, quan trọng trực thuộc Trung ương, trong đó có Phòng PB11 thuộc Công an thành phố Hà Nội.

Thời điểm đó đất nước ta trong đó có Thủ đô Hà Nội tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch trong - ngoài nước ráo riết câu kết chống phá, kinh tế đất nước khó khăn chồng chất, hành trang của cán bộ chiến sĩ Phòng PB11 khi ấy chỉ là niềm tự hào về truyền thống gắn với chiến công của những anh hùng, liệt sĩ Phan Khắc Trình, Nguyễn Thị Lợi, Hoàng Đạo, Lê Thị Nguyệt… các tổ điệp báo A13, đội Điệp báo Hùng Sơn (Sơn Tây), Đỗ Đình Ty (Hà Đông), Đội tình báo Bát Sắt cùng bao tấm gương chiến đấu, hy sinh dũng cảm của các đồng chí cán bộ Tình báo…, là kế thừa kinh nghiệm quý báu của những lớp cha anh đi trước, với niềm tin, sự quyết tâm sớm vượt qua khó khăn để khẳng định chính mình.

Tháng năm qua đi, bề dày thành tích chiến đấu, lao động, xây dựng lực lượng của cán bộ chiến sĩ Phòng PB11 ngày càng được vun đắp. Họ, những cán bộ chiến sĩ Phòng PB11 thầm lặng được vun đắp bởi ý chí “kiên quyết không để các thế lực thù địch thực hiện được âm mưu câu kết, phá hoại sự bình yên của đất nước, của Thủ đô”. Với quyết tâm chiến đấu lao động vì Thủ đô hòa bình và phát triển, đã dũng cảm mưu trí, sáng tạo lập được nhiều chiến công vang dội, góp phần tô thắm truyền thống của lực lượng và ngành Công an nhân dân, xứng đáng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ đổi mới.

Chặng đường phía trước mở ra nhiều điều kiện, cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức. Với truyền thống, với ý chí và niềm tin thắng lợi, cán bộ chiến sĩ Phòng PB11 tự tin tiến lên vì sự ổn định về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và phát triển của Thủ đô, của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin cùng chuyên mục