Vừa về, Mourinho đã giúp Chelsea phát tài

ANTĐ - Sự có mặt trở lại của HLV người Bồ Đào Nha ở sân Stamford Bridge lập tức khiến uy tín của Chelsea được tăng lên mạnh mẽ, với dòng tiền khổng lồ 300 triệu bảng sắp chảy vào tài khoản.

ĐKVĐ Europa League mới đây vừa tiết lộ bản hợp đồng mới "siêu khủng" với Adidas, nhà tài trợ áo đấu và trang phục cho họ kể từ năm 2006. Theo đó, bản hợp đồng có thời hạn 10 năm này sẽ đem về cho Chelsea 300 triệu bảng (30 triệu bảng/năm), một kỷ lục ở châu Âu.

Có thể dễ dàng nhận thấy nhà sản xuất đồ thể thao của Đức dành sự tín nhiệm cho Chelsea lớn chừng nào, khi đặt đội bóng này ngang hàng với đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ 20 Real Madrid, với kỷ lục từng được xác lập trước đó, là hợp đồng 8 năm trị giá 248 triệu bảng (31 triệu bảng/năm).

Chelsea tỏ ra "hợp cạ" với Adidas hơn nhiều so với nhà tài trợ cũ Umbro


Đây là một tin vô cùng tốt lành với ông chủ Abramovich, bởi cách đây chưa lâu, nhất là khị sớm bị loại từ vòng bảng Champions League mùa giải vừa qua, Chelsea và Adidas đã gặp khúc mắc lớn trong việc gia hạn hợp đồng.

Theo truyền thông Anh quốc, sự xuất hiện của HLV Mourinho chính là một trong những yếu tố quyết định để Adidas tự tin rót tiền vào thương vụ này. Bởi trong điều khoản của hợp đồng có một chi tiết quan trọng: để nhận được đủ 300 triệu bảng, Chelsea cần phải bảo đảm chắc chắn việc giành được các danh hiệu lớn như Champions League hay Premier League.

Đây là điều mà với một HLV như Mourinho, cũng như với đội hình hiện tại, Chelsea hoàn toàn có thể tự tin giành được. Và nên nhớ, bản hợp đồng khủng này cũng giúp The Blues có thể mua sắm mạnh tay hơn mà không bị vi phạm vào những điều khoản chặt chẽ của Luật công bằng tài chính mà UEFA áp dụng.