Vừa thắng nhọc U20 Việt Nam, HLV Shin Tae-yong tuyên bố đánh bại Curacao

  • 21/09/2022 07:27
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Phấn khích sau chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước U20 Việt Nam, HLV Shin Tae-yong tự tin cùng đội tuyển quốc gia Indonesia đánh bại Curacao - hơn 71 bậc FIFA - ở trận giao hữu sắp tới.

Kết thúc chiến dịch vòng loại U20 châu Á với chiến thắng sít sao 3-2 trước U20 Việt Nam để kết thúc chuỗi trận hoà và thua các đại diện Việt Nam suốt 4 năm qua, HLV Shin Tae-yong lập tức hội quân cùng đội tuyển Indonesia chuẩn bị cho trận giao hữu dịp FIFA Days gặp Curacao.

Vừa thắng nhọc U20 Việt Nam, HLV Shin Tae-yong tuyên bố đánh bại Curacao ảnh 1

HLV Shin Tae-yong tự tin cùng Indonesia đánh bại Curacao xếp trên 71 bậc FIFA

Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Indonesia nằm vị trí 155 thế giới trong khi Curacao xếp hạng 84. Đội bóng đến từ châu Mỹ từng đánh bại Ấn Độ và Việt Nam để vô địch King's Cup 2019 do Thái Lan đăng cai. Gần nhất, Curacao đánh bại Honduras (hạng 80 thế giới) với tỉ số 2-1 ở CONCACAF Nations League 2022/23.

So về đẳng cấp, Curacao được đánh giá vượt trội so với Indonesia. Song có vẻ như đang phấn khích với trận thắng U20 Việt Nam mới đây nên HLV Shin Tae-yong tự tin: "Chúng tôi muốn thắng Curacao ở cả hai lượt trận giao hữu ngày 24 và 27-9 tới".

Tự tin đánh bại đối thủ xếp trên 71 bậc FIFA, thế nhưng chính ông Shin thừa nhận: "Thú thực tôi không biết gì về Curacao. Tôi sẽ phải xem lại video họ thi đấu, phân tích để tìm ra lối chơi phù hợp cho Indonesia".

Đợt FIFA Days tháng 9 là cơ hội để các đội Đông Nam Á, bao gồm Indonesia thi đấu giao hữu nhằm chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm. Đa số tập trung vào việc thử nghiệm nhân sự, chiến thuật chứ không nặng vấn đề thắng thua.

Đơn cử như tuyển Việt Nam trước hai trận giao hữu Singapore và Ấn Độ, HLV Park Hang-seo tuyên bố sẽ trao cơ hội ra sân cho các cầu thủ trẻ, lần đầu lên tuyển để kiểm chứng năng lực của họ, từ đó có kế hoạch cho giai đoạn sắp tới.

Riêng Indonesia, HLV Shin Tae-yong triệu tập đội hình mạnh nhất, trong đó có 6 cầu thủ đang thi đấu nước ngoài, và xem trọng chuyện thắng thua với Curacao.

Vừa thắng nhọc U20 Việt Nam, HLV Shin Tae-yong tuyên bố đánh bại Curacao ảnh 2

Lịch giao hữu FIFA Days tháng 9-2022 của các đội tuyển Đông Nam Á

Tin cùng chuyên mục