Vừa nghỉ hè, 1 bộ phim hoạt hình đã thống lĩnh phòng vé

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Kỳ nghỉ hè của học sinh vừa bắt đầu, một bộ phim hoạt hình đã lập tức vượt qua cả phim hành động "bom tấn" Hollywood "Fast & Furious 10" để thống lĩnh doanh thu ngoài phòng vé.

Theo thống kê từ trang Box Office Vietnam thì hiện tại chiếm vị trí đầu bảng về doanh thu các phim đang chiếu ngoài rạp là bộ phim hoạt hình "Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời" (tựa đề tiếng Anh: "Doraemon the movie: Nobita's sky utopia").

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, sau gần 4 ngày ra rạp (kể từ ngày 26-5-2023) thì doanh thu mà bộ phim hoạt hình này đang đạt được là hơn 28 tỷ đồng. Tính riêng doanh thu trong ngày thì đến chiều hôm nay 29-5, phim về chú mèo máy thông minh của Nhật đang dẫn đầu với doanh thu hơn 2,5 tỷ đồng với gần 30.000 vé bán ra qua hơn 2.000 suất chiếu.

Trước đó, bộ phim hành động "bom tấn" Hollywood - "Fast & Furious 10" liên tục thống lĩnh doanh thu ngoài phòng vé. Hiện doanh thu của bộ phim này rơi vào khoảng trên 71 tỷ đồng sau 10 ngày ra rạp. Tính trung bình thì doanh thu "Fast & Furios 10" là hơn 7 tỷ đồng/ ngày, trong khi doanh thu trung bình mà phim hoạt hình "Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời" đang đạt được là hơn 9 tỷ đồng/ ngày.

"Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời" là phần phim điện ảnh mới nhất năm 2023 về chú mèo máy thông minh đến từ xứ sở hoa Anh đào. Đây cũng là phần phim thứ 42 trong loạt phim điện ảnh 2D của "Doraemon". Phần phim mới nhất này xoay quanh chuyến phiêu lưu của Doraemon, Nobita và những người bạn thân tới Paradapia - một hòn đảo hình trăng lưỡi liềm lơ lửng trên bầu trời. Ở nơi đó, tất cả đều hoàn hảo đến mức cậu nhóc Nobita mê ngủ ngày cũng có thể trở thành một thần đồng toán học, một siêu sao thể thao.

"Doraemon movie" được biết đến là chuỗi phim điện ảnh chuyển thể từ các tập truyện dài của tác phẩm Doraemon do tác giả Fujio F. Fujiko sáng tác. Series phim bắt đầu ra mắt từ năm 1980 sau đó duy trì tiến độ phát hành khoảng 1 tập/ năm. Về sau, series có thêm các tập phim mới với kịch bản mới và các tập phim remake từ những tập truyện dài nổi tiếng. Tính đến năm 2023, series phim này đã có tổng cộng 42 phần phim.