Vừa khai mạc, liên hoan xiếc tại Quảng Ninh phải dừng do có ca mắc Covid-19

  • 22/11/2021 11:09
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình “Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021” phải dừng do có ca mắc Covid-19, chỉ 1 ngày sau lễ khai mạc. Sở Văn hóa-Thể thao Quảng Ninh đã phối hợp với các cơ quan chức năng cách ly các thành viên đoàn xiếc, truy vết, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần với F0.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau khi nhận được thông tin có diễn viên thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam nghi tiếp xúc với F0 tại Hà Nội, các nhân viên y tế đã lấy mẫu gộp xét nghiệm cho 3 diễn viên và 2 cán bộ thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Ninh.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, kết quả ban đầu của mẫu gộp này cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, 5 mẫu này được gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (CDC) để xét nghiệm lại.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh thông báo tạm dừng tổ chức đêm thứ 2 của Chương trình “Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021", diễn ra vào 20h ngày 21/11.

Vừa khai mạc, liên hoan xiếc tại Quảng Ninh phải dừng do có ca mắc Covid-19 ảnh 1

Một tiết mục xiếc tại lễ khai mạc chương trình “Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021”

Đồng thời cách ly các thành viên đoàn xiếc, truy vết, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần. Các địa điểm có liên quan đến các mốc dịch tễ của 5 người này đã được phong tỏa, những người làm việc tại khách sạn, nhà hàng được yêu cầu cách ly tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, tối 20/11, tại Cung Quy hoạch hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đêm khai mạc Liên hoan xiếc Việt Nam có sự tham dự của 77 nghệ sỹ, diễn viên và phục vụ thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của trên 500 khán giả và chủ yếu là trẻ em.

Tin cùng chuyên mục