Vừa đi làm thêm được một ngày, sinh viên rơi ví và được CSGT giúp đỡ

  • 29/09/2021 10:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Nghỉ dài vì dịch Covid-19, ngày đầu tiên đi làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống, em Lý Trường Giang quê ở Bắc Giang không may lại đánh rơi chiếc ví bên trong có tiền và rất nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Giang may mắn khi chiếc ví được các đồng chí Cảnh sát giao thông, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội nhặt được, tìm cách liên hệ, trao lại.

Chiều tối 28/9, tranh thủ những ngày Hà Nội nới lỏng các hoạt động, em Lý Trường Giang điều khiển xe máy đi giao hàng, làm thêm để lấy tiền phụ giúp gia đình.

Hoàn cảnh sinh viên nghèo ở tỉnh lên Hà Nội trọ học và gặp đúng lúc dịch giã càng khiến cuộc sống của em Giang thêm khó khăn.

Khi đi qua khu vực đường Nguyễn Chánh, không may em Giang bị đánh rơi chiếc ví mà không hề hay biết.

Vừa đi làm thêm được một ngày, sinh viên rơi ví và được CSGT giúp đỡ ảnh 1

Trung tá Nguyễn Thế Sơn và tổ công tác trao lại chiếc ví cho em Giang đã đánh rơi

Chở hàng đến điểm hẹn để giao cho khách, khi khách hàng đưa tiền và lấy tiền thừa trả lại khách, lúc này sờ đến chiếc ví đút sau túi quần, Giang mới giật mình phát hiện đã bị rơi từ lúc nào không hay.

Trong ví có gần 1 triệu đồng và đặc biệt là rất nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác.

Đang buồn bã và không biết làm thế nào, đúng lúc này Giang nhận được điện thoại của bạn lớp trưởng thông báo có các đồng chí Cảnh sát giao thông của Công an quận Cầu Giấy nhặt được chiếc ví, giấy tờ mang tên Lý Trường Giang và đăng lên mạng xã hội để tìm người đánh rơi, trả lại.

Theo địa chỉ và số điện thoại của cán bộ Đội CSGT-TT phản ứng nhanh, Công an quận Cầu Giấy đăng tải, Giang liên hệ và nhanh chóng được Trung tá Nguyễn Thế Sơn, Đội phó Đội CSGT-TT phản ứng nhanh mời lên trụ sở để nhận lại tài sản.

Vừa đi làm thêm được một ngày, sinh viên rơi ví và được CSGT giúp đỡ ảnh 2

Em Giang vui mừng, xúc động viết thư cảm ơn tổ công tác đã hết lòng giúp đỡ trong lúc khó khăn

19h30 phút, em Lý Trường Giang đến trụ sở Công an quận Cầu Giấy lúc này tổ công tác của Đội CSGT - TT phản ứng nhanh gồm Trung tá Nguyễn Thế Sơn, Thượng úy Trần Đăng An và Trung úy Vũ Văn Đoàn đã đợi sẵn.

Sau khi kiểm tra, xác minh thêm một lần nữa về tính xác thực của chủ tài sản với số tài sản bị đánh rơi, Trung tá Nguyễn Thế Sơn và tổ công tác đã trao lại chiếc ví cho em Lý Trường Giang trong niềm vui mừng khôn xiết của cậu sinh viên này.

“Tôi vô cùng xúc động và vui mừng. Đối với sinh viên như tôi thì số tiền trên khá lớn, nhiều giấy tờ tùy thân khác nữa, nhất là trong bối cảnh dịch thế này thì càng đáng quý vô cùng. Nếu hôm nay không được các chú CSGT Công an quận Cầu Giấy nhặt được, nhanh chóng liên hệ trả lại thì không biết tôi sẽ gặp thêm những khó khăn gì trong những ngày phía trước. Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí CSGT rất nhiều”- em Lý Trường Giang xúc động viết trong thư cảm ơn gửi tới Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy và Đội CSGT-TT phản ứng nhanh…

Tin cùng chuyên mục