Giải quần vợt Pháp mở rộng 2013:

“Vua” cũng không được đặc cách

  • 06/05/2013 07:03
  • 1 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Thống trị giải Pháp mở rộng trong gần một thập kỷ gần đây nhưng Rafael Nadal sẽ không được đặc cách xếp hạt giống tại Roland Garros mùa giải năm nay. 
“Vua” cũng không được đặc cách ảnh 1

Điều đó có nghĩa, người hâm mộ sẽ phải chứng kiến cuộc chạm trán Nadal - Novak Djokovich sớm hơn thông lệ chứ không phải tại trận đấu cuối cùng của giải đơn nam. Trả lời phỏng vấn báo chí vào cuối tuần qua, Giám đốc điều hành giải Pháp mở rộng Gilbert Ysern cho biết, tay vợt của Tây Ban Nha sẽ không được “bảo hộ” cho vị trí hạt giống cao hơn trên bảng xếp hạng tại Grand Slam duy nhất diễn ra trên mặt sân đất nện ở mùa giải năm nay. Trong khi đó, thành viên trong Hội đồng Roland Garros, Guy Forget đề xuất giải Pháp mở rộng nên bảo vệ “Vua đất nện” – biệt danh của Nadal nhằm tránh cuộc đối đầu tiềm năng với tay vợt nam số 1 thế giới, Djokovic ngay từ vòng tứ kết.  

Nguồn cơn dẫn đến cuộc tranh cãi trước lúc công bố thứ hạng hạt giống tại Roland Garros năm nay là do Naldal chỉ đến giải Pháp mở rộng với vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng ATP, xếp sau cả đồng hương David Ferrer. Cũng giống như hầu hết các giải đấu khác, Roland Garros căn cứ vào bảng xếp hạng ATP để xếp hạng các hạt giống tham dự. Kể từ lúc Djokovic vùng lên vào năm 2011, Nadal bị đánh mất ngôi số 1 thế giới và trượt dài trên bảng xếp hạng sau 7 tháng vắng mặt vì chấn thương. Vừa qua, “Vua đất nện” đã bị chính Djokovic truất ngôi tại Monte Carlo và chiến thắng ở Barcelona mở rộng hồi tuần trước không đủ giúp tay vợt người Tây Ban Nha đến Roland Garros với thứ hạng cao hơn. 

Nadal thống trị giải Pháp mở rộng kể từ năm 2005. Tính từ thời điểm đó, ngôi sao người Tây Ban Nha giành 7 chức vô địch tại Roland Garros, và đó là lý do người ta gọi Nadal là “Vua đất nện”. Theo lịch thi đấu, giải Pháp mở rộng sẽ khởi tranh vào ngày 26-5 tới. 

Tin cùng chuyên mục