Vũ Việt Hà mang cả "vùng cao" vào "Thiên di"

ANTD.VN - Với tình yêu bất tận dành cho vùng cao, NTK Vũ Việt Hà đã “thổi hồn” những giá trị truyền thống của đồng bào vào những bộ thời trang mang dáng vẻ hiện đại và thời thượng.

Vũ Việt Hà mang cả "vùng cao" vào "Thiên di" ảnh 1

Luôn say đắm trước cái đẹp truyền thống, đặc biệt là đối với văn hóa và trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, ngoài thời gian giảng dạy, nhà thiết kế Vũ Việt Hà đã dành nhiều thời gian và tâm huyết đeo đuổi tình yêu của mình.

Vũ Việt Hà mang cả "vùng cao" vào "Thiên di" ảnh 2

Chính vì thế, mỗi lần ra mắt bộ sưu tập của mình, Vũ Việt Hà đều mang cảm hứng truyền thống ấy gửi vào đứa con tinh thần một cách tinh tế và sâu sắc nhất.

Vũ Việt Hà mang cả "vùng cao" vào "Thiên di" ảnh 3

Nếu như trong những tuần lễ thời trang Việt Nam trước đây, NTK Vũ Việt Hà từng gây ấn tượng mạnh bằng những bộ sưu tập áo dài theo dòng “Haute Couture” khi khắc họa đa chiều không gian, vạn vật của vùng đất Tây Bắc…

Vũ Việt Hà mang cả "vùng cao" vào "Thiên di" ảnh 4

…thì với bộ sưu tập “Thiên di” lần này, anh đã mất rất nhiều thời gian tự tay lựa chọn từng thước vải chàm, đặt mua từng khuôn vải thêu, dệt ở những phiên chợ ở vùng cao và bỏ nhiều ngày đi đến tận bản làng để tìm hiểu về chất liệu, cách thực hiện…

Vũ Việt Hà mang cả "vùng cao" vào "Thiên di" ảnh 5

Chia sẻ về bộ sưu tập mới của mình, Vũ Việt Hà cho biết, “Thiên di” thể hiện sự giao thoa và di chuyển giữa không gian và thời gian, giữa con người với con người, giữa văn hóa các dân tộc, qua sự kết hợp chất liệu truyền thống với hiện đại, kiểu dáng từ cảm hứng truyền thống ứng dụng vào thiết kế mang xu hướng thời trang…

Vũ Việt Hà mang cả "vùng cao" vào "Thiên di" ảnh 6

“Tất cả tinh thần đó là sự “vận động” của cảm xúc mà tôi muốn thể hiện trong bộ sưu tập này. Bằng đam mê của mình tôi muốn thêm một lần nữa thể hiện tình yêu bất tận của mình dành cho văn hóa và con người Tây Bắc!”, Vũ Việt Hà bộc bạch.

Vũ Việt Hà mang cả "vùng cao" vào "Thiên di" ảnh 7

Trong các mẫu thiết kế, NTK Hà thành vẫn giữ nguyên giá trị tinh hoa của bộ trang phục truyền thống Mông, từ sử dụng chất liệu vải nhuộm chàm, in hoa văn bằng sáp ong cho đến kiểu dáng, thân áo, thân váy và phụ kiện như xà cạp, hoa bông cài tóc…

Vũ Việt Hà mang cả "vùng cao" vào "Thiên di" ảnh 8

Từ những đường nét của hoa văn, họa tiết in ấn theo đúng kỹ thuật thêu dệt của người Mông, Vũ Việt Hà đã đính kết thêm những viên đá, pha lê, hoặc tạo khối, điểm nhấn mới… nhằm tôn vinh ý nghĩa của từng họa tiết ấy một cách tỉ mỉ và kỳ công.

Vũ Việt Hà mang cả "vùng cao" vào "Thiên di" ảnh 9

Vốn là bạn thân với NTK Vũ Việt Hà nên ngay khi nhận được lời mời là mẫu trong concept chụp hình, Hoa hậu Ngọc Hân đã rất hào hứng và vô cùng yêu thích những mẫu thiết kế này, đồng thời nhanh chóng nắm bắt để thể hiện đúng tinh thần của bộ sưu tập.

Vũ Việt Hà mang cả "vùng cao" vào "Thiên di" ảnh 10

Đây cũng là lần quay trở lại chụp hình thời trang sau một thời gian dài bận rộn kinh doanh và hoạt động thiện nguyện. Với sự chuyên nghiệp của mình, Hoa hậu Ngọc Hân đã giúp ekip không mất quá nhiều thời gian khi làm việc.

Vũ Việt Hà mang cả "vùng cao" vào "Thiên di" ảnh 11

Được biết, NTK Vũ Việt Hà sẽ tiếp tục cho ra mắt bộ sưu tập áo dài cũng bắt nguồn từ cảm hứng văn hóa Tây Bắc và bộ sưu tập Áo dài mang hình ảnh bến thuyền Huế với cách thể hiện hoàn toàn mới để trình diễn tại các show thời trang trong Festival Huế sắp tới.