TP Cần Thơ

Vụ TTGT Cần Thơ ‘bảo kê’ gần 3,5 tỉ đồng: Quyết định luân chuyển 11 cán bộ ​

  • 10/09/2016 21:56
  • 0 bình luận
  • Đông Hà
  • In bài
ANTD.VN - 11 cán bộ Thanh tra giao thông TP Cần Thơ bị điều động luân chuyển tạm thời sang nhận nhiệm vụ khác, trong đó có 1 Chánh thanh tra sở, 2  Phó Chánh thanh tra sở, 4 đội trưởng, phó đội trưởng và 4 cán bộ khác.

Ông Lư Thành Đồng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ vừa ký quyết định luân chuyển 11 cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) tạm thời rời khỏi vị trí công tác tại Thanh tra Sở.

Các cá nhân bị luân chuyển, gồm: Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ: Trương Văn Phúc; hai Phó Chánh thanh tra Sở là Dương Minh Tâm và Bùi Văn Minh; đội trưởng đội TTGT Thốt Nốt Nguyễn Trần Lưu; đội trưởng đội TTGT quận Ô Môn Trần Phương Bình; phó đội trưởng đội TTGT số 1 Trần Văn Tài; phó đội trưởng Đội TTGT quận Cái Răng Trịnh Phước Sơn; cán bộ TTGT quận Cái Răng Trần Lập Pháp; 3 cán bộ Đội TTGT Ninh Kiều là Liêu Quới, Nguyễn Công Trạng và Lương Thanh Tuấn.

 Vụ TTGT Cần Thơ ‘bảo kê’ gần 3,5 tỉ đồng: Quyết định luân chuyển 11 cán bộ ​ ảnh 1

4 cán bộ TTGT TP Cần Thơ bị bắt trước đó

Theo quyết định, những người này được luân chuyển tạm thời, rời vị trí công tác tại Thanh tra Sở GTVT về nhận công việc mới tại Văn phòng Sở.

Trước đó, qua thời gian điều tra, chiều 16-7, Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Lý Hoàng Minh (31 tuổi), đội phó đội TTGT số 3 có hành vi nhận tiền bảo kê cho hoạt động vận tải của các chủ doanh nghiệp, cơ sở vật liệu, vựa cá... trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Quá khai thác, củng cố chứng cứ, cơ quan điều tra đã lần lượt bắt giữ Võ Hoàng Anh (34 tuổi), đội trưởng Đội TTGT số 3 (phụ trách quận Ninh Kiều); Đoàn Vũ Duy (38 tuổi), đội trưởng Đội TTGT số 11 (phụ trách quận Bình Thủy) và Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Trong đó, Cần được cho là đã đã móc nối với một số cán bộ TTGT nói trên để nhận tiền bảo kê cho các nhà xe, doanh nghiệp hoạt động vận tải trên địa bàn Ninh Kiều và Bình Thuỷ. Cụ thể, Cần đến các chủ xe “ép” họ phải đóng tiền hàng tháng. 

Nếu chủ xe nào không chi tiền sẽ bị lực lượng thanh tra giao thông chặn lại kiểm tra, gây khó dễ. Nhiều nhà xe lo sợ đã chung chi tiền hối lộ để được “bình yên” làm ăn. Sau khi nhận được tiền,  Cần rút ra và đưa cho các cán bộ thanh tra giao thông nói trên.

Cơ quan điều tra đã chứng minh, ngoài số tiền trên 3 tỷ đồng nhận từ chuyển khoản của Cần, Anh và Minh đã nhận tiền qua tài khoản của 2 người khác 320 triệu đồng. Ngoài ra, 2 nghi can này có nhận riêng của hàng chục người khác. Minh nhận riêng của 28 người 47,5 triệu đồng; Anh nhận của 9 người 55 triệu đồng.

Cần khai có nhận tiền để chuyển cho Duy, đội trưởng Đội 11 TTGT số 11. Duy thừa nhận, tự mình cũng đứng ra nhận bảo kê riêng và trực tiếp nhận tiền hàng tháng. 

Tin cùng chuyên mục