Vụ TNGT liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà: 1 người đã tử vong, lái xe taxi bị chấn thương sọ não

ANTĐ -1 nạn nhân đã thiệt mạng trong đó nhiều người khác hiện vẫn đang phải cấp cứu ở nhiều bệnh viện khác nhau. Lái xe taxi sau khi gây tai nạn đã nhảy xuống cầu vượt chấn thương sọ não.

Liên quan đến vụ TNGT nghiêm trọng giữa chiếc xe taxi BKS 30A-646.73 đâm hàng loạt xe máy trên cầu vượt Thái Hà vào đêm 8-11, theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng, danh tính lái xe taxi trên được xác định là Đặng Văn Cường (SN 1975) ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Cho đến thời điểm này, cơ quan Công an đã xác định được danh tính một số nạn nhân trong vụ TNGT nghiêm trọng trên gồm: Anh Đoàn Hải Long, 27 tuổi, ở Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội điều khiển xe 29C1-474.12; anh Đỗ Văn Hoàng (SN 1982) điều khiển xe máy BKS 88S7-4987 chở vợ là chị Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1985) ở Mỗ Lao, Hà Đông; anh Nguyễn Văn Cương (SN 1997) ở Tiên Du, Bắc Ninh; chị Vũ Minh Ngọc (SN 1992) ở Lê Chân, Hải Phòng, điều khiển xe 29C1-468.58.

Hai chiếc xe máy BKS 30T8-1317, 29T1-21851 và 29Y5-1603 chưa xác định được người điều khiển.

Hiện trường vụ TNGT liên hoàn

Trong số các nạn nhân bị thương, anh Đỗ Văn Hoàng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Vợ anh Hoàng là chị Nguyễn Thu Hiền cũng bị chấn thương rất nặng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Lái xe taxi Đặng Văn Cường sau khi nhảy từ trên cầu vượt xuống đất đã bị chấn thương sọ não hiện cấp cứu ở Bệnh viện Đại học Y.

Ngoài ra, các nạn nhân Nguyễn Văn Cương, Đoàn Hải Long, Vũ Minh Ngọc hiện đang được cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai. Cũng tại Bệnh viện Bạch Mai còn có thêm các nạn nhân khác trong vụ TNGT nghiêm trọng trên là anh Trần Quốc Bảo (SN 1994) ở Giao Thủy, Nam Định và Bạch Văn Ninh (SN 1982) ở La Khê, Hà Đông cũng đang được cấp cứu.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 22h40 phút đêm 8-11, lái xe Đặng Văn Cường điều khiển xe taxi BKS 30A-64673 lưu thông trên cầu vượt đoạn từ Tây Sơn đi Ngã Tư Sở với tốc độ rất cao, có dấu hiệu lấn làn. Khi đi đến đoạn giữa cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc, chiếc xe đã đâm vào hàng loạt xe máy đang đi trên cầu rồi tiếp tục lao đi. 

Sau khi chạy thêm được khoảng 30m, xe lại đâm tiếp vào một loạt xe đi hướng ngược lại, rồi lao vào thành cầu bên trái trước khi dừng lại. Tại hiện trường, khoảng 10 nạn nhân của vụ TNGT nghiêm trọng nằm la liệt trên cầu với chấn thương rất nặng. Các xe máy cũng bị hư hỏng nặng, có xe vẫn còn nằm dưới gầm xe taxi.
 Lái xe taxi Đặng Văn Cường có lẽ do quá hoảng loạn đã nhảy từ thành cầu xuống dưới đất để tự tử. Người này sau đó cũng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng.

 Hiện nguyên nhân vụ TNGT vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.