Vụ thầy giáo trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai: Chờ kết luận từ cơ quan Công an

  • 12/04/2019 08:40
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Xác minh ban đầu của trường THCS Trần Phú với các phụ huynh học sinh và thầy giáo liên quan đến vụ tố dâm ô ngày 10-4, Phòng GD-ĐT Hoàng Mai thông tin phụ huynh phản ánh thầy giáo “trêu đùa quá mức”.

Tối 11-4, thông tin từ Phòng GD-ĐT Hoàng Mai cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận, phòng GD&ĐT Quận đã chủ trì buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo H. (là người bị phản ánh trong nội dung bài báo), đại diện giáo viên nhà trường, 7 phụ huynh có học sinh tham gia học bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 6 do thầy giáo H. phụ trách để nắm bắt nội dung vụ việc và ý kiến cha, mẹ học sinh. 

Vụ thầy giáo trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai: Chờ kết luận từ cơ quan Công an ảnh 1

Qua xác minh ban đầu, nội dung vụ việc như sau: Sáng 10/4/2019, chị M.H. (sinh năm 1980), hộ khẩu thường trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai đã đến gặp Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai phản ánh về việc con trai chị là học sinh lớp 6 trường THCS Trần Phú cùng với 6 bạn học cùng lớp đang được ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi Toán lớp 6 bị thầy giáo H. dạy Toán trêu đùa quá mức với các cháu tại trường khi ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi.

Vụ việc được nêu là khi thầy giáo H. đang dạy bồi dưỡng đội tuyển môn Toán cho 7 học sinh nam lớp 6 (thầy H. không phải là giáo viên chủ nhiệm lớp). 

Tại buổi gặp gỡ với chị M.H. vào sáng ngày 10/4/2019 khi Ban giám hiệu nhà trường tiếp nhận phản ánh của mẹ học sinh, thầy giáo H. cho biết trong quá trình giảng dạy bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 6 khi học sinh trên bảng làm bài tốt thì thầy hay khen ngợi bằng lời hoặc thỉnh thoảng trêu đùa học sinh. 

Tại buổi làm việc giữa phòng GD&ĐT quận với 7 cha mẹ học sinh có con học lớp 6 đang tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi toán khối 6 do thầy giáo H. giảng dạy (được tổ chức vào hồi 18h 45 ngày 10/4/2019), các cha, mẹ học sinh đã khẳng định trong lúc giảng dạy, thầy giáo H. hay trêu đùa học sinh.

Tuy nhiên, có ý kiến từ phụ huynh cho rằng các con đang ở lứa tuổi thay đổi tâm sinh lý nên “mong muốn thầy giáo rút kinh nghiệm, tránh hiểu lầm của học sinh”.

Tuy nhiên kết luận cuối cùng về sự việc này vẫn phải chờ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai xác minh, điều tra làm rõ có hay không hành vi dâm ô với trẻ em của thầy giáo H. với các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi Toán.

Trước nội dung vụ việc, UBND Quận Hoàng Mai đã chỉ đạo phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu nhà trường cung cấp thông tin xác thực nhất cho các cơ quan báo chí cho đến khi Cơ quan Công an có kết luận chính thức nội dung vụ việc.

Tin cùng chuyên mục