Vụ thảm án tại Nghệ An: Thưởng nóng 200 triệu đồng cho ban chuyên án

ANTĐ - Sau nhiều ngày điều tra, cơ quan công an đã bắt được nghi can gây ra vụ thảm sát ở Nghệ An khiến 4 người trong một gia đình tử vong. Trước thông tin nghi phạm đã bị bắt, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định thưởng nóng cho ban chuyên án.

Tối 19-7, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra đã bắt nghi phạm được xác định là Vi Văn Mằn tên thường gọi là Hai (người trú cùng bản Phồng) liên quan đến vụ thảm sát 4 trong một gia đình tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, xảy ra ngày 2-7 vừa qua.

Vụ thảm án tại Nghệ An: Thưởng nóng 200 triệu đồng cho ban chuyên án ảnh 1Hiện trường nơi xảy ra vụ thảm án

Vụ thảm án gây chấn động dư luận và gây hoang mang cho người dân tại bản Phồng khiến nhiều người không dám vào rẫy đi làm. 

Trước thông tin nghi phạm gây án đã bị bắt, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định, thưởng nóng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an (lực lượng phá án) 100 triệu đồng, lực lượng phá án Công an tỉnh Nghệ An 100 triệu đồng. 

Hiện nghi phạm Vi Văn Mằn đã được đưa về Công an huyện Tương Dương để tiếp tục lấy lời khai phục vụ công tác điều tra. Sáng 20-7, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục vào hiện khám nghiệm trường để truy tìm tang vật vụ án và có thể thực nghiệm hiện trường. Đến 11h trưa nay 20-7, lực lượng công an đã tìm thấy con dao gây án và chiếc áo dính máu của nghi phạm Vi Văn Mằn tại nhà của nghi phạm này.