TP.HCM

Vụ thảm án 5 người ở quận Bình Tân: CQĐT kiểm tra hiện trường

  • 30/03/2018 14:27
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài

ANTD.VN - Sáng 30-3, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM (VKSND) phối hợp cùng Công an TP.HCM đã kiểm tra hiện trường vụ thảm án 5 người trong gia đình tại quận Bình Tân.

Sáng 30-3, lực lượng chức năng gồm VKSND phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM tới hiện trường vụ thảm sát khiến 5 người trong gia đình tại hẻm 131 đường số 7, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, để kiểm tra.

Vụ thảm án 5 người ở quận Bình Tân: CQĐT kiểm tra hiện trường ảnh 1

Vụ thảm án 5 người ở quận Bình Tân: CQĐT kiểm tra hiện trường ảnh 2

Lực lượng chức năng đang kiểm tra hiện trường

Trước đó, người thân đã để một bàn thờ trước căn nhà kèm di ảnh của những người đã khuất. Theo ghi nhận, khu vực được phong tỏa hoàn toàn.

Vụ thảm án 5 người ở quận Bình Tân: CQĐT kiểm tra hiện trường ảnh 3

Người dân tập trung theo dõi vụ việc

Cảnh sát tiến hành tháo niêm phong căn nhà. Bên trong lực lượng phối hợp lập biên bản kiểm tra, ghi nhận hiện trường. Rất đông người dân tập trung xung quanh khu vực theo dõi.

Một kiểm sát viên cho biết, việc kiểm tra hiện trường nhằm phục vụ công tác điều tra vụ án đảm bảo khách quan, đúng các thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật. Công tác kiểm tra diễn ra trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì hoàn thành.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 30 Tết (tức 15-2-2018) có 1 thanh niên đến giao gà mà gia đình ông Chinh đặt để ăn tết. Người thanh niên gọi cửa hoài không được nhưng thấy cửa hé mở nên đẩy cửa, bước vào. Nam thanh niên tá hỏa khi phát hiện 1 phụ nữ nằm gục chết ngay cửa ra vào.

Vụ thảm án 5 người ở quận Bình Tân: CQĐT kiểm tra hiện trường ảnh 4

Hiện trường vụ thảm án 5 người trong gia đình

Khi nhận tin báo, Công an đã phong tỏa và người phụ nữ gục chết được xác định là bà Mai Thị Hồng (SN 1981). Đến chiều, khi “vô hiệu hóa” được con chó bẹc-giê hung dữ thì mới vào được trong nhà. Công an lần lượt phát hiện thêm ông Chinh và 3 người con nằm chết ở các vị trí khác nhau.

Qua 1 ngày đêm khẩn trương, các lực lượng của Công an TP.HCM đã bắt giữ được nghi can gây án, là Tình. Hiện Công an đang lấy lời khai của Tình, mở rộng điều tra vụ án.

Vụ thảm án 5 người ở quận Bình Tân: CQĐT kiểm tra hiện trường ảnh 5

Nguyễn Hữu Tình bị tạm giữ

Đến ngày 17-2, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết, đã tạm giữ nghi can và làm rõ về vụ án. Nghi can Nguyễn Hữu Tình (SN 29-1-2000, trú huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) đã khai báo chi tiết hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục